Bóng đá Anh

09:00 28/05/2015

Đó là số tiền thưởng cho các VĐV Malaysia khi giành được HCV tại SEA Games 28 tổ chức tại Singapore từ ngày ngày 05 đến 16 tháng 6 năm 2015.

Để khích lệ tinh thần các VĐV thi đấu hết mình, trước ngày lên đường đi Singapore tham dự SEA Games 28, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia, ông Khairy Jamaluddin cho biết mỗi VĐV Malaysia giành được HCV tại SEA Games 28 sẽ được nhận 20 nghìn ringgit (khoảng 120 triệu VND) tiền thưởng từ chính phủ.

Malaysia thuong lon cho cac VDV gianh HCV tai SEA Games 28
Malaysia thưởng lớn cho các VĐV giành HCV tại SEA Games 28
Ngoài số tiền này, các VĐV giành HCV còn có thể được nhận thêm những khoản tiền khác từ các nhà tài trợ và các tổ chức xã hội của Malaysia. Tham dự SEA Games 28 lần này, đoàn thể thao Malaysia gồm 653 VĐV và 26 quan chức. VĐV cầu lông nổi tiếng Lee Chong Wei sẽ được vinh dự cầm cờ cho đoàn thể thao Malaysia ở Lễ khai mạc SEA Games 28.

Trong khi đó, đoàn Thể thao Việt Nam cũng đến với SEA Games 28 với một lực lượng đông đảo gồm 570 thành viên tham dự 268 nội dung của 28 môn trong đó có 4 môn tham gia theo nguồn kinh phí xã hội hóa đó là Golf, Bowling, bơi nghệ thuật và bóng rổ… Tại SEA Games 28, mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam là giành từ 56 – 65 HCV, đứng trong tốp đầu Đại hội. 

Tương tự như Malaysia, tại kỳ đại hội lần này nếu đạt thành tích cao các VĐV của đoàn Thể thao Việt Nam cũng sẽ nhận được mức tiền thưởng lớn nhất từ trước đến nay. Theo đó với mỗi tấm HCV giành được các VĐV sẽ nhận được số tiền thưởng lên tới 80 triệu đồng, bao gồm 45 triệu đồng thưởng cứng theo quy định của Nhà nước và 53 triệu đồng đến từ các nhà tài trợ.

Ngoài ra, hầu hết các địa phương góp quân tham dự Đại hội cũng đều có khoản tiền thưởng riêng cho VĐV đạt thành tích cao. Sở dĩ mức thưởng cho HCV SEA Games 28 tăng lên là nhờ đoàn thể thao Việt Nam huy động được rất nhiều nguồn tài trợ. Đến nay, trong quỹ thưởng đã có hơn 2 tỷ đồng tiền mặt thưởng nóng, với mức dự kiến ít nhất 5 triệu đồng cho mỗi tấm HCV.

Để động viên tinh thần các VĐV, HLV tham gia thi đấu đạt thành tích cao tại SEA Games 28 tại Singapore. Được sự chỉ đạo của Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam, Báo Thể thao Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin chiến thắng” tại Nhà văn hóa Thanh niên Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh tối ngày 27/5 với mục tiêu tiếp tục huy động sự tham gia của cộng đồng doanh nhiệp, doanh nhân, các tổ chức cá nhân có lòng hảo tâm đồng hành cùng Đoàn TTVN, thắp lửa cho các vận động viên thi đấu lập thành tích xuất sắc, nâng cao thành tích của Thể thao Việt Nam, mang vinh quang cho Tổ quốc.

Hoàng Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top