Bóng đá Anh

10:22 01/06/2015

Trước khi bước vào tranh tài tại SEA Games 28, VĐV Phan Thị Hà Thanh của đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam được chủ nhà Singapore đánh giá là một trong những gương mặt đáng chú ý ở bộ môn này.

Sau khi không có trong danh sách các môn thi đấu tại SEA Games 27 tại Myanmar cách đây gần 2 năm. Một lần nữa môn Thể dục dụng cụ trở lại thi đấu tại SEA Games 28 và được nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á ủng hộ. Thể dục dụng cụ là một môn thể thao dựa trên kỹ năng, kỹ thuật cao, nó không chỉ đòi hỏi về thể lực mà còn có yêu cầu đẹp về hình thức và nhịp điệu khi thi đấu.

The duc dung cu se thi dau tu ngay 6 den 10/6 tai  Bishan Sports Hall
Thể dục dụng cụ sẽ thi đấu từ ngày 6 đến 10/6 tại Bishan Sports Hall

Tại SEA Games 28, các thành viên của nước chủ nhà Singapore đánh giá rất cao “cô gái vàng” Phan Thị Hà Thanh của đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam. Tại SEA Games 2011, Thể dục dụng cụ Việt Nam đã giành được 12 HCV, nhiều hơn đối thủ gần nhất Thái Lan 7 HCV. Những gương mặt của Thể dục dụng cụ Việt Nam giành HCV ở hầu hết các nội dung thi đấu trừ nội dung đồng đội. Phan Thị Hà Thanh là cái tên tiêu biểu với 3 HCV cá nhân, đây cũng sẽ là một trong những đối thủ đáng gờm tại SEA Games 2015. Gần nhất Hà Thanh giành HCB tại Doha World Cup tổ chức hồi tháng 3 vừa qua.

Ở nội dung nhịp điệu, VĐV Philippines, Maria Victoria Alicia Recinto là một trong những cái tên đáng chú ý nhất khi đã giành HCV ở tất cả các nội dung toàn năng, bóng, dây và ruy băng trong năm 2011. Đối thủ của Recinto tại kỳ SEA Games 28 là hai VĐV người Thái Lan, Anyavarin Supateeralert vàTharatip Sridee. Tại kỳ đại hội năm nay, Thái Lan đặt mục tiêu vượt qua Việt Nam để giành vị trí nhất toàn đoàn môn Thể dục dụng cụ.

Timothy và Terry là hy vọng của chủ nhà Singapore

Tại SEA Games 2011, Singapore đã vượt qua Thái Lan và Indonesia để giành HCV nội dung thể dục nghệ thuật nữ. Tại SEA Games 2018, mục tiêu của đội tuyển Thể dục dụng cụ nước chủ nhà là giành 4 HCV với hy vọng vượt qua thành tích đạt được tại SEA Games 2007. Tại kỳ Đại hội đó, cặp song sinh Tabitha và Nicole Tay đã mang về cho Singapore 3 HCV – 1 HCB.

Khá thú vị là em trai của hai cặp đôi song sinh Tabitha và Nicole Tay là Timothy sẽ tham gia tranh tài tại SEA Games 28. Bên cạnh đó một gương mặt triển vọng của đội tuyển thể dục dụng cụ Singapore là Terry Tay.

Hoàng Nam (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top