Bóng đá Anh

12:13 25/05/2015

Tại SEA Games 28, mục tiêu hàng đầu của đội tuyển Billiards&snooker Việt Nam là bảo vệ thành công tấm HCV Carom trước khi nghĩ đến những mục tiêu khác tại Đại hội.

Đội tuyển Billiards & Snooker tham dự SEA Games 28 với thành phần gồm 12 cơ thủ từng đạt thành tích cao ở giải vô địch quốc gia. Để chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á năm nay, đội tuyển Billiards & Snooker Việt Nam được tập trung từ ngày 31/3. Nhưng khác với các kỳ SEA Games trước, chuẩn bị cho SEA Games 28, Hà Nội và TP.HCM là 2 địa phương chính để các VĐV tập huấn.

Ma Minh Cam la mot trong nhung ky vong vang cua DT Billiards & Snooker Viet Nam
Mã Minh Cẩm là một trong những kỳ vọng vàng của ĐT Billiards & Snooker Việt Nam

Tại TP.HCM, ngoài HLV Nguyễn Việt Hòa, 4 VĐV gồm Mã Minh Cẩm, Nguyễn Phi Hùng (carom 1 băng), Huỳnh Thị Ngọc Huyền (pool 9 bi) và Nguyễn Nhật Thanh (snooker) tập luyện tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng. Hà Nội là nơi tập trung 8 VĐV gồm 3 VĐV billiards Anh là Nguyễn Thanh Bình (Đà Nẵng), Phạm Hoài Nam và Nguyễn Trung Kiên (Hà Nội); 3 VĐV pool 9 bi nam gồm Đỗ Hoàng Quân, Lê Quang Trung, Nguyễn Anh Tuấn (Hà Nội); 1 VĐV snooker nữ Phạm Thanh Thủy (Hà Nội) và 1 VĐV pool 9 bi nữ Đoàn Thị Ngọc Lệ (Hà Nội).

Đến thời điểm hiện tại, việc bốc thăm môn Billiards & Snooker ở SEA Games 28 đã hoàn tất. Theo HLV Việt Hòa thì chúng ta có khá nhiều cơ hội để tạo bất ngờ. Ở nội dung ca rom 1 băng, Mã Minh Cẩm và Nguyễn Phi Hùng có thể sẽ không gặp nhiều khó khăn để bảo vệ tấm HCV cho thể thao Việt Nam. Bởi lẽ đây là nội dung mà Việt Nam thống trị khu vực. Ông Hòa cho biết, mục tiêu bảo vệ thành tích HLV carom 1 băng là điều bắt buộc với đội tuyển.

Còn ở những nội dung khác, để cạnh tranh thành tích cao là điều không hề dễ dàng. Bởi lẽ vì có lợi thế sân nhà, Singapore đã đưa vào chương trình thi đấu đến 4 bộ huy chương nội dung billiards Anh, trong tổng số 10 nội dung tranh tài môn Billiards & Snooker. Đây là nội dung Singapore vượt trội hơn các quốc gia khác do họ sở hữu những tay cơ người Anh đã nhập quốc tịch Singapore trong đội hình. Đáng chú ý nhất là Peter Gilchrist, người từng VĐTG năm 1994, 2001 và 2013. Từ khi nhập quốc tịch Singapore 2009, Peter không có đối thủ tại đấu trường khu vực 3 kỳ SEA Games gần nhất.

Theo kết quả bốc thăm, billiards Anh cũng là nội dung khó khăn nhất vì thi đấu dồn dập trong 5 ngày (từ ngày 6 đến 10-6) nên sẽ ảnh hưởng phần nào đến thể lực của các cơ thủ. Dù vậy, đôi Thanh Bình - Hoài Nam cũng được đánh giá có cơ hội tiến sâu.

Nằm trong danh sách tham gia nội dung pool 9 bi nữ, Ngọc Huyền cũng có nhiều khả năng vào bán kết. Cách đây 4 năm, tại Sea Games 26, cơ thủ Huỳnh Thị Ngọc Huyền đã ghi tên mình vào lịch sử, khi cô giành được tấm huy chương đầu tiên cho Billiards nữ Việt Nam ở đấu trường Đông Nam Á. 2 năm sau khi giành được chiếc HCĐ trên đất Indonesia, Ngọc Huyền tiếp tục cho thấy bản lĩnh của mình bằng việc giành thêm 1 tấm HCĐ tại Sea Games 27 ở Myanmar. Giờ đây, khi Sea Games 28 đang đến gần, Ngọc Huyền không chỉ muốn bảo vệ tấm HCĐ mà còn khao khát ghi được dấu ấn đặc biệt hơn nữa: 'Trước tiên mục tiêu của mình là mình sẽ giữ chiếc HCĐ mà lần trước mình đã đạt được, và cũng kèm theo đó mình cũng muốn tiến xa hơn nữa trong môn thể thao này', Huyền chia sẻ.

 

Trong khi đó, Ngọc Lệ sẽ gặp thử thách ở trận đầu tiên khi đối mặt với cơ thủ trẻ Chezka Centeno của Philippines, đang xếp hạng 4 thế giới. Nội dung carom 1 băng có 13 cơ thủ góp mặt, Minh Cẩm và Phi Hùng có nhiều hy vọng vượt qua các cơ thủ Thái Lan, Philippines để giải quyết “chuyện nội bộ” ở chung kết. Trình độ đồng đều hơn, nếu đôi Việt Nam (Hoàng Quân - Anh Tuấn) thi đấu ổn định, có thể sẽ gặp đôi Philippines ở trận tranh chấp huy chương vàng pool 9 bi đôi.

Tại SEA Games 27 ở Myanmar, Billiards & Snooker Việt Nam giành được 1 huy chương vàng do công của Đặng Đình Tiến.

Danh sách đội tuyển Billiards & Snooker Việt Nam dự SEA Games 28:

1

Đoàn Tuấn Anh

Lãnh đội

Tổng cục TDTT

2

Nguyễn Thanh Nam

Huấn luyện viên

Hà Nội 

3

Nguyễn Việt Hòa

Huấn luyện viên

TP. Hồ Chí Minh

4

Nguyễn Thanh Bình

Vận động viên

Đà Nẵng 

5

Đỗ Hoàng Quân

Vận động viên

Hà Nội 

6

Đoàn Thị Ngọc Lệ

Vận động viên

Hà Nội 

7

Lê Quang Trung

Vận động viên

Hà Nội 

8

Nguyễn Anh Tuấn

Vận động viên

Hà Nội 

9

Nguyễn Trung Kiên

Vận động viên

Hà Nội 

10

Phạm Hoài Nam

Vận động viên

Hà Nội 

11

Phạm Thanh Thủy

Vận động viên

Hà Nội 

12

Huỳnh Thị Ngọc Huyền

Vận động viên

TP. Hồ Chí Minh

13

Mã Minh Cẩm

Vận động viên

TP. Hồ Chí Minh

14

Nguyễn Nhật Thanh

Vận động viên

TP. Hồ Chí Minh

15

Trần Phi Hùng

Vận động viên

TP. Hồ Chí Minh

Nam Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top