Sea Games 30

08:10 09/08/2017
Tối 8/8, Bộ VH,TT&DL, Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam đã tổ chức Lê xuất quân  của Đoàn TTVN tham dự SEA Games 29. Đây là hoạt động nhằm cổ vũ và tạo động lực thi đấu cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Đại hội.
 
Lễ xuất quân có sự có mặt của Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam - ông Nguyễn Ngọc Thiện; Thứ trưởng Bộ , VH,TT&DL – ông Lê Khánh Hải; Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam – ông Vương Bích Thắng; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 – ông Trần Đức Phấn; đại diện các Bộ, ban, ngành và đoàn thể của Trung ương; lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Bộ VH,TT&DL; Tổng cục TDTT; Ủy ban Olympic Việt Nam; các Liên đoàn Hiệp hội Thể thao quốc gia; Sở VH,TT&DL các tỉnh, thành phố có VĐV tham dự SEA Games 29, các VĐV, HLV, chuyên gia, cán bộ Đoàn TTVN, các nhà tài trợ, phóng viên các cơ quan truyền thông thuộc Trung ương và địa phương.
Xuat quan Doan The thao Viet Nam tham du SEA Games 29 hinh anh
Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại Lễ xuất quân
Lễ xuất quân được tổ chức như một lời hứa trước Tổ quốc và người hâm mộ thể thao cả nước, đồng thời thể hiện mong muốn quyết tâm của đoàn TTVN sẽ thi đấu hết mình mang vinh quang về cho đất nước và cũng là sự cổ động tinh thần cho các đại diện của TTVN thi đấu với thành tích tốt nhất.
 
Phát biểu động viên các VĐV và thành viên đoàn TTVN trước giờ lên đường tham gia sân chơi thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh “Trong thời gian qua, các HLV, VĐV Đoàn TTVN đã khắc phục mọi khó khăn, miệt mài rèn luyện với tinh thần quyết tâm và ý chí quyết thắng, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ được giao. Phát huy những thành công của TTVN  đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là thành công vượt bậc tại Olympic và Paralympic Rio Brazil năm 2016, tôi mong toàn thể cán bộ, HLV, VĐV của Đoàn TTVN  ý thức đầy đủ về trách nhiệm cũng như niềm vinh dự đang được Đảng và Nhà nước giao phó, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình tại Đại hội. Mỗi thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam cần làm tốt vai trò là sứ giả thiện chí của Việt Nam đối với nhân dân các quốc gia Đông Nam Á”
Xuat quan Doan The thao Viet Nam tham du SEA Games 29 hinh anh 2
Trưởng đoàn Trần Đức Phấn phát biểu tại Lễ xuất quân
Thay mặt Lãnh đạo Bộ VH,TT&DL, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các HLV, VĐV, cán bộ Đoàn Thể thao Việt Nam trong quá trình chuẩn bị tham dự Đại hội và chúc các VĐV tự tin, linh hoạt để phát huy hết khả năng, sở trường của mình, giành thành tích cao nhất, chúc Đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 đoàn kết, tự tin, thành công, đem lại vinh quang cho nền thể thao nước nhà và Tổ quốc.
Xuat quan Doan The thao Viet Nam tham du SEA Games 29 hinh anh 3
Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện trao cờ đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 cho trưởng đoàn Trần Đức Phấn
Tham dự SEA Games 29, Đoàn TTVN có 681 thành viên trong đó có 476 VĐV. Tại Đại hội lần này, đoàn TTVN sẽ đối mặt với khá nhiều khó khăn như:  nhiều môn và nội dung thế mạnh của TTVN  không được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội như Vật, Rowing, Canoeing hay một số môn trọng điểm bị khống chế nội dung thi đấu hoặc chỉ tổ chức nội dung của nam (không có nội dung của nữ) như: Đấu kiếm, Boxing, Cử tạ. Đối thủ của TTVN tại kỳ SEA Games 29 lần này khá mạnh như Thái Lan, có lợi thế chủ nhà như Malaysia hay Indonesia có sự chuẩn bị  kỹ lưỡng về lực lượng VĐV nhằm chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á năm 2018 …
 
Mặc dù vậy, các cán bộ, các HLV với tiêu chí “tất cả vì VĐV thân yêu” sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đại diện của TTVN thi đấu đạt thành tích tốt nhất tại SEA Games 29.

Trung Kiên

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top