Sea Games 30

09:06 28/08/2017
Đó là nhận định của trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn trong buổi gặp mặt báo chí sáng 27/8 tại đại bản doanh ở Kuala Lumpur.
 
“Sau một chăng đường thi đấu vất vả, hôm nay chúng ta gặp nhau giao lưu trước khi bước vào chặng đường thứ. Cảm ơn anh em báo chí từ quê nhà sang ủng hộ đoàn TTVN, đưa tin, ảnh giúp nhân dân cả nước theo dõi, chia sẻ niềm vui cũng như những cái chưa thành công” – Trưởng đoàn Trần Đức Phấn mở đầu buổi họp báo.
 
Với 51 HCV xếp ở vị trí thứ 2 tính đến ngày 26/8, thứ 3 là Singapore với 46 HCV Trưởng đoàn TTVN đã chia sẻ một số khó khăn ở chặng đường tiếp theo khi mà Singapore còn có tới 49 nội dung có thể giành được: “Chúng tôi nhận định khó khăn và muốn vào tốp 3 phải có từ 65 HCV trở lên. Đến nay còn nhiều môn thi đấu, sau các môn thế mạnh chúng ta vẫn có những hy vọng ở các gương mặt như cử tạ, Teakwondo, Pencak Silat,… nhưng Singapore lại còn nhiều hớn tới 49 nội dung có thể giành HCV.

Chỉ tiêu 49-59 là có khả năng đạt được. Điền kinh xứng đáng là môn tiên phong số 1 khi đoạt đến 17 HCV. 17 HCV điền kinh là thành tích vượt trội, đột phá ở nhiều cự ly. Các môn khác ở Olympic cũng thành công. Chúng tôi đánh giá cao sự đóng góp của các VĐV, ngay cả các VĐV chỉ đoạt HCB, HCĐ nhưng đáng quý”.
 
Vấn đề báo chí khá quan tâm chính là về sự thất bại của U22 cũng được ông Trần Đức Phấn cho rằng Tổng cục TDTT sẽ có buổi làm việc với VFF để rút kinh nghiệm nhằm cải thiện thành tích trong thời gian tới và đó là nỗi buồn của TTVN nói chung.

Vị trưởng đoàn cũng rất buồn về sự thất bại bóng chuyền tuy nhiên ông vẫn cho rằng vị HLV đến từ Nhật sẽ sơm giúp VĐV cải thiện trong thời gian tới. Theo ông Phấn thì việc thuê chuyên gia Nhật Bản sang chủ yếu huấn luyện tuyển trẻ cho tương lai nhưng ở tuyển Quốc gia có một số vấn đề nên nhờ HLV này huấn luyện tham dự SEA Games mặt khác VĐV Việt Nam yếu khâu bắt bước một và Nhật Bản là nơi VĐV bắt bước 1 hàng đầu thế giới.

Cũng trong buổi gặp mặt báo chí, Trưởng đoàn TTVN báo một tin vi cho điền kinh khi: Chủ tịch Liên đoàn điền kinh Việt Nam thưởng 1 tỉ, nhà tài trợ 100 triệu cho đội tuyển đã thi đấu rất thành công tại SEA Games 29.
 
Còn xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng đã gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ khi chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình tại SEA Games 29. “Tôi xin thay mặt bắn súng cảm ơn sự quan tâm của người hâm mộ. Cá nhân tôi xin gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ khi chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thể thao nhất là bắn súng, diễn biến trạng thái tâm lý phức tạp, Lần này Malaysia cắt giảm nhiều nội dung đồng đội. Cá nhân tôi chủ chốt, gây áp lực lẫn trách nhiệm. Dù thế nào tôi cũng chưa có phong độ tốt. Tôi nghĩ rằng sau khi đạt đỉnh cao phải có thời gian chuẩn bị cho tương lai. Tôi sẽ rút kinh nghiệm. Mong người hâm mộ tiếp tục quan tâm đến bắn súng”.
 
Ông Trần Đức Phấn cũng cho biết về việc di chuyển của VĐV, đường sá tại Kuala Lumpur (Malaysia) kẹt xe nên di chuyển khó khăn nên các đội chủ động thời gian. Công tác trọng tài của chủ nhà cũng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, chủ nhà Malaysia hơn 80 HCV và họ sẽ có thể họ vươn tới mục tiêu trên 100HCV  đặt ra từ đầu chỉ tính bằng thời gian.
Nam Trung (TTTPHCM)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top