Sea Games 30

16:41 09/03/2017
Sáng 9/3, Thứ trường Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với Trung tâm Doping và Y học Thể thao cùng Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Cùng đi có ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. Tại đây Thứ trưởng đã thăm hỏi các cán bộ, VĐV, HLV trước thềm SEA Games 29.

Tới làm việc với Trung tâm Doping và Y học Thể thao, đoàn đã thị sát Dự án xây dựng khu nhà làm việc tại phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm (cạnh Bệnh viện Thể thao Việt Nam).

Theo ông Nguyễn Văn Lỷ - Giám đốc Trung tâm Doping và Y học Thể thao cho biết: “Đây là dự án có nguồn vốn từ ngân sách nhà nước do Bộ VHTTDL làm chủ đầu tư, từ năm 2015-2018 và được chia làm 2 giai đoạn. Dự án có diện tích gần 8.500m2 hiện đang vướng mắc một số vấn đề làm chậm tiến độ tại giai đoạn 1 như: giải phóng mặt bằng, hệ thống xử lý nước thải và mạng lưới điện.
 

Sau khi nghe báo cáo, Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh, đây là dự án trọng điểm bởi Trung tâm Doping và Y học Thể thao được giao thực hiện nghiên cứu, kiểm tra, phòng chống Doping trong lĩnh vực TDTT; Khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng cho VĐV và những người tham gia hoạt động TDTT liên quan đến sử dụng Doping. Chính vì thế, cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng, tính toán cụ thể và trình bày những vướng mắc với lãnh đạo Bộ VHTTDL để có những biện pháp tháo gỡ. 

Cũng tại đây, đoàn cũng đã thăm Bệnh viện Thể thao Việt Nam. Làm việc với ông Võ Tường Kha - Giám đốc Bệnh viện, Thứ trưởng Lê Khánh Hải yêu cầu các cán bộ, y bác sĩ không ngừng học tập, trau dồi trình độ chuyên môn, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ để có được sự tin yêu, quý trọng từ phía người bệnh.
 

Theo ông Võ Tường Kha: “Hiện tại, trang thiết bị của bệnh viện đã cũ với trên 10 năm sử dụng nên cũng đề nghị Bộ VHTTDL xét duyệt và đầu tư trang thiết bị mới để phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người dân, VĐV, HLV cũng như người tập luyện thể thao được tốt hơn.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải vui mừng khi nhận được những phản hồi tích cực từ phía bệnh nhân đang điều trị tại đây và cho rằng đó là phần thưởng lớn nhất khi nhận được sự tin yêu của người bệnh. Ông cũng mong rằng, các cán bộ, y bác sỹ cần phải đồng lòng  xây dựng uy tín, thương hiệu của mình và có những đóng góp quan trọng trong công tác khám chữa bệnh, phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân nói chung, đặc biệt trong lĩnh vực điều trị chấn thương.
 

Tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã tới thăm hỏi quá trình tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 29 của các HLV, VĐV đang tập huấn tại đây. Hiện có gần 800 VĐV của 19 đội tuyên đang miệt mài khổ luyện. Thứ trưởng cũng đã lắng nghe các ý kiến từ việc tăng tiền công, đến trang thiết bị phục vụ. Cũng qua trao đổi với ĐT bắn súng, Thứ trưởng Lê Khánh Hải chúc mừng thành tích của Hoàng Xuân Vinh đã đoạt HCB nội dung sở trường 10m súng ngắn hơi nam tại Cúp bắn súng thế giới (ISSF World Cup). Hiện tại, Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã trang bị 6 bia điện tử để phục vụ cho việc tập luyện. Tuy nhiên, theo xạ thủ Trần Quốc Cường: “Bia điện tử giúp rất nhiều cho các VĐV về mặt tâm lý và hạn chế áp lực, nếu đang tập luyện bia giấy chuyển sang bia điện tử sẽ phải mất một khoảng thời gian ngắn, nhưng nếu tập luyện ngay từ đầu thì sẽ rất thuận lợi bởi thi đấu quốc tế hầu hết đều dùng bia điện tử. Hiện tại, mới chỉ có 6 bệ, mà muốn thi đấu các giải vô địch nhất là các lượt chung kết phải tối thiểu có 8 bệ”. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng mong muốn sẽ có hệ thống điều hòa tại trường bắn 10m khi mùa hè sắp đến.

Cũng tương tự, ở môn bắn cung, vấn đề được đề xuất là tên. Trong khi các VĐV được đầu tư trọng điểm hầu hết là 3-4 hộp tên (mỗi hộp 12 tên của Mỹ sản xuất) còn lại các VĐV trung bình được 1-2 hộp một năm. Mà trong quá trình tập luyện tên bị hư hỏng và phải dùng lại.
 

Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã ghi nhận các ý kiến của VĐV và Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT sẽ làm mọi biện pháp giải quyết trong thời gian sớm nhất. Ông cũng bày tỏ vui mừng trước không khí, tinh thần tập luyện hăng say, tích cực của các HLV, VĐV tại Trung tâm HLTT Quốc gia. Thứ trưởng đã tận tình hỏi thăm về điều kiện ăn, ở, sinh hoạt của các VĐV và nêu rõ cần phải xây dựng ý thức, đạo đức, tính kỷ luật, tác phong chuyên nghiệp cho từng người.

Thứ trưởng cũng yêu cầu các đội tuyển thể thao cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kỹ thuật lẫn tâm lý thi đấu, phấn đấu, nỗ lực trên tinh thần tốt nhất để giành được huy chương cao nhất nhằm đưa Thể thao Việt Nam lên thứ hạng mới trong khu vực Đông Nam Á cũng như các giải đấu Quốc tế.
P.V

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top