Sea Games 30

13:59 02/08/2017
Việc nước chủ nhà Malaysia chủ động cắt giảm một số nội dung thế mạnh của thể thao Việt Nam khiến nhóm trọng điểm chịu một sức ép thành tích khá lớn trong cuộc tranh tài tới đây.
 
 
Hai năm trước ở Singapore, nhóm môn trọng điểm đã mang về cho đoàn thể thao Việt Nam đến 46 HCV, tức là chiếm hơn một nửa thành tích cho đoàn (chung cuộc chúng ta giành được 73 chiếc HCV). Mặc dù vẫn được kỳ vọng, nhưng ở cuộc tranh tài hứa hẹn đầy khó khăn lần này tại Malaysia, thể thao Việt Nam đã cắt giảm chỉ tiêu với mục đích không gây ra quá nhiều áp lực cho các tuyển thủ. 
The thao Viet Nam chuan bi SEA Games 29 Suc ep cho nhom trong diem hinh anh
Ánh Viên vẫn được kỳ vọng là mỏ vàng của Thể thao Việt Nam ở SEA Games lần này
Tất nhiên, để giữ gìn danh tiếng, nhóm môn trọng điểm vẫn đăng ký chỉ tiêu huy chương bằng hoặc thấp hơn đôi chút so với kỳ đại hội trước. Theo ông Dương Đức Thủy, Trưởng bộ môn Điền kinh Việt Nam, do lực lượng biến động đáng kể, nhiều gương mặt VĐV xuất sắc đã nghỉ thi đấu, hoặc dính chấn thương không thể góp mặt cùng đội tuyển dự SEA Games, nên điền kinh chỉ đăng ký giành từ 8-10 HCV (2 năm trước, điền kinh lần đầu tiên kể từ khi hội nhập với làng thể thao khu vực mới giành được 11 tấm HCV).
 
Đây cũng là điều hợp lý, bởi trong chuyến đi đến Malaysia năm nay, không có những “cao thủ” Nguyễn Thị Thanh Phúc (HCV đi bộ 20km nữ), Lê Trọng Hinh (HCV 200m nam), Đỗ Thị Thảo (HCV 800m và HCV 1.500m). Có nghĩa điền kinh Việt Nam sẽ mất đi 2-3 HCV và đấy là khi Vũ Thị Ly trở thành người thế vai cho Đỗ Thị Thảo (2HCV) ở các cự ly trung bình nữ.
 
Trong khi đó, đội tuyển bơi lội vẫn chủ yếu dựa vào nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, người từng gây sốc cả làng bơi lội khu vực khi giành đến 8 HCV và phá 9 kỷ lục tại SEA Games 28. Ánh Viên vừa dự Giải vô địch thế giới nhưng không giành được thành tích nào đáng chú ý, tuy nhiên ở đấu trường Đông Nam Á, nữ kình ngư này vẫn là nhân vật được đánh giá là số 1. HLV Đặng Anh Tuấn không để lộ chỉ tiêu thành tích của cô học trò, song với khả năng của Ánh Viên, ít nhất cô cũng phải bảo vệ được thành quả 8 HCV kỳ trước. Đấy là chưa kể thời gian gần đây, Ánh Viên tiến bộ rất nhiều ở các cự ly bơi không phải sở trường, nên tiềm năng thành tích của cô là rất lớn.
 
Các đội tuyển thể dục dụng cụ, đấu kiếm và rowing cũng có những biến động về nhân sự, đặc biệt là trường hợp nghỉ thi đấu của “nữ hoàng thể dục dụng cụ” Phan Thị Hà Thanh và “nữ hoàng kiếm chém” Nguyễn Thị Lệ Dung dính chấn thương, nhưng sự thế vai được đánh giá là ổn thỏa. Chính vì vậy, đây cũng là nhóm môn có thể giúp đoàn thể thao Việt Nam duy trì vị thế trong tốp 3 tại Malaysia tới đây.
 
Theo SGGP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top