Sea Games 30

14:54 23/08/2017
Vượt  kế hoạch so với ban đầu, xe đạp Việt Nam đã có chiếc HCV thứ hai do cô gái An Giang Nguyễn Thị Thật mang về một lần nữa ở nội dung đồng hạng nữ 104 km. Và điều đó đã giúp cô gái bé nhỏ, ngoài những phần thưởng của Nhà tài trợ và Đoàn TTVN, có thêm 240 triệu đồng tiền thưởng từ Liên đoàn Motor - Xe đạp Việt Nam.
 Nhận được sự đầu tư mạnh mẽ từ đơn vị chủ quan An Giang cùng sự hỗ trợ tích cực của  Liên đoàn xe đạp-mô tô thể thao Việt Nam, đặc biệt có sự trợ giúp của Liên đoàn xe đạp quốc tế (UCI)  tay đua Nguyễn Thị Thật đã khẳng định được vị thế số 1 Đông Nam Á với tấm HCV SEA Games 29 nội dung  đồng hạng nữ 104km. Trước đó, Thật đã thực hiện cú nước rút thần sầu để vượt qua  vượt qua tay đua chủ nhà Som Net Ju Pha (Malaysia) và đặc biệt là Jutatip (Thái Lan), người từng đoạt HCV ASIAD 2014 để cán đích đầu tiên, đoạt HCV.
Đó là thành quả từ quá trình hy sinh khổ luyện của cô gái quê An Giang trong suốt 10 năm ròng. Chấp nhận chọn xe đạp, môn thể thao gian khổ, suốt ngày tập luyện ngoài đường với bao hiểm nguy, bất trắc. Rồi phải xa gia đình lên tập trung đội tuyển, đi tập huấn, thi đấu nhiều nơi. Mỗi năm chỉ về nhà được vào ngày nhưng Nguyễn Thị Thật vẫn không ngừng cố gắng.

Ông Ngô Quang Vinh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Motor - Xe đạp Việt Nam (phải)
Chiếc HCV thứ hai này cũng đồng nghĩa với khoản tiền thưởng riêng của Liên đoàn lên tới con số 240 triệu đồng. Ông Ngô Quang Vinh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Motor - Xe đạp Việt Nam, người đã theo sát Thật cũng như các cua rơ khác của Việt Nam suốt kỳ SEA Games này, cho biết: ‘Chúng tôi đã tích cực vận động tài trợ, huy động sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để có thêm tiền thưởng, nhằm khích lệ tinh thần thi đấu của các tuyển thủ. Và 2 chiếc HCV của Thật là đã có sự tính toán trong đó. Nhưng lúc đầu, chúng tôi chỉ dám đưa ra chỉ tiêu 1 HCV. Khoản tiền thưởng cho chiếc HCV đầu tiên của Thật đã là 120 triệu đồng. Và ít nhất, chiếc HCV thứ hai cũng phải là số đó, thậm chí nhiều hơn”.
Nói về đội tuyển xe đạp Việt Nam tại SEA Games năm nay, ông Vinh cho biết có nhiều nguyên nhân dẫn đến thất bại của nội dung 51km đồng đội nam tính giờ, nội dung mà Việt Nam đã từng giành HCV tại SEA Games 2013 (SEA Games 2015, Singapore không tổ chức nội dung thi đấu này). 4 cuarơ Huỳnh Thanh Tùng, Mai Nguyễn Hưng, Nguyễn Trường Tài và Trịnh Đức Tâm, tuy đã cố gắng hết sức, nhưng cũng chỉ mang về chiếc HCĐ cho đội Việt Nam. Một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại đó là theo chuẩn quốc tế của UCI, thường nội dung đồng đội nam tính giờ trên quãng đường 80km. Song, tại SEA Games này, Ban tổ chức giảm xuống còn 51km. Điều này khiến các VĐV đang quen với đua sức bền nên chưa quen với chặng nước rút cuối cùng.

 Ngày mai, Việt Nam sẽ tham dự nội dung cuối cùng của xe đạp tại SEA Games. Đó là nội dung xuất phát đồng hạng nam.
 
Tuyết Hoa (Từ Kuala Lumpur)

VĐV hết sức chú ý tránh chấn thương khi thi đấu
 
Đó là khuyến cáo của ông Choi Boowoong, giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn xe đạp quốc tế (UCI) tại SEA Games năm nay khi nói đến chấn thương của cua rơ Thành Tâm khi bị ngã trong chặng đua vừa qua. Ông Choi cho biết tính đến thời điểm này, không có vấn đề hay sự cố gì trong chuyên môn của môn xe đạp, ngoại trừ chấn thương của Việt Nam.

Ông cũng giải thích nguyên nhân chấn thương của Thành Tâm khi đang nước rút về đích, đã có sự va chạm của các tay đua, dẫn đến tình trạng Tâm bị ngã và chấn thương. Ông cũng khuyến cáo các cua rơ nên hết sức tập trung, bình tĩnh và tỉnh táo ở những giai đoạn nước rút, tránh tình trạng bị ngã đáng tiếc như Thành Tâm
 
T.H (Từ Kuala Lumpur)
 
THƯỞNG NÓNG CHO VĐV VIỆT NAM NHẬN HCV SEA GAMES

Vừa qua, Đoàn thể thao Việt Nam đã không phụ lòng tin tưởng và yêu mến của người hâm mộ nước nhà khi nữ võ sĩ wushu Dương Thúy Vi và nữ võ sĩ Hoàng Thị Phương Giang đã đem về cho Việt Nam 02 tấm HCV đầu tiên. Đại diện của Nguyễn Kim và Samsung cũng sẽ có mặt và trao thưởng ngay tại địa điểm thi đấu khi VĐV Việt Nam giành HCV. Với tâm huyết và sự cổ vũ hết mình cho thể thao nước nhà, trong hơn 10 năm qua Nguyễn Kim đã luôn luôn sát cánh, đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam trong các kỳ SEA Games. Năm nay, Đoàn Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành 60 huy chương vàng cho cá nhân và tập thể tại mùa SEA Games 29. Theo đó, dự kiến Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim và Tập đoàn điện tử Samsung Việt Nam sẽ trao thưởng đến 100 smart TV với tổng trị giá khoảng hơn 1 tỷ 600 triệu đồng. Điều này có ý nghĩa rất lớn vì tạo được sự khích lệ với VĐV giành thành tích và tạo động lực thi đấu cho các VĐV khác.
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top