Sea Games 30

11:51 27/07/2017
Sau nhiều năm vắng bóng, phải đến SEA Games 28 tại Singapore, thể dục nghệ thuật Việt Nam mới quay trở lại Đại hội dù các VĐV chưa giành được thành tích. Tuy nhiên, chỉ hơn 1 năm tập luyện và đúc rút kinh nghiệm từ các giải đấu quốc tế, đội tuyển thể dục nghệ thuật Việt Nam đã gặt hái được thành tích đáng khích lệ với tấm HCV Đông Nam Á đầu tiên của VĐV Nguyễn Hà My (nội dung Bóng) tại giải VĐ Thể dục Nghệ thuật trẻ ĐNÁ ; 3 HC Bạc Trẻ đều thuộc về Nguyễn Hà My ở các nội dung Vòng, Chùy và Lụa. Riêng VĐV Nguyễn Hồng Nhung đã vô cùng xuất sắc khi thi đấu thành công ở nội dung Bóng nhóm tuổi thanh niên, giành HC Bạc với số điểm 12.400.
 
Là một trong những bộ môn có ít thành viên tham dự tại SEA Games 29, Thể dục nghệ thuật đóng góp cho đoàn Thể thao Việt Nam 5 VĐV gồm: Trương Mai Nhật Linh,  Lê Việt Trinh, Nguyễn Hồng Nhung , Phạm Nguyễn Vân Nhi và  Trịnh Hương Giang – tất cả đều là những tài năng của đoàn thể thao Hà Nội được vinh dự đóng góp cho Thể thao Việt Nam tại kỳ ĐH này. Đây  cũng là những VĐV sẽ thi đấu ở nội dung đồng đội nữ - nội dung được dự báo rất khó khăn cho thể dục nghệ thuật Việt Nam khi chúng ta phải đối mặt với những đối thủ  được đánh giá rất mạnh đến từ Singapore và nước chủ nhà Malaysia.

 
Mặc dù vậy, nhưng cả cô và trò đội tuyển Thể dục nghệ thuật vẫn không ngừng nỗ lực tập luyện với quyết tâm cao để chuẩn bị cho SEA Games 29 – 1 kỳ đại hội được dự báo nhiều thử thách ở nội dung lần đầu tham dự.

Ngay từ cuối tháng 6, đội tuyển TDNT đã di chuyển đến Malaysia để tập huấn, dự kiến chuyến tập huấn sẽ kéo dài đến sát ngày tranh tài. 
 
Chia sẻ về những chuẩn bị cho kỳ ĐH Thể thao Đông Nam Á, HLV đội tuyển TDNT Nguyễn Thu Hà cho biết : “Chuyến tập huấn tại Malaysia – nơi đăng cai SEA Games 29 rất bổ ích đối với các VĐV của ĐT TDNT. Ngoài việc tìm hiểu thêm về đối thủ, cô và trò còn có những bài tập phù hợp vừa đảm bảo tránh chấn thương cũng như rèn luyện tâm lý thi đấu cho các VĐV. Ngoài Trương Mai Nhật Linh – VĐV từng tham dự kỳ SEA Games 28, còn lại tất cả các em khác thì đây là lần đầu tiên tham dự SEA Games nên ai cũng rất háo hức mong chờ kỳ ĐH này. Các em luôn hăng say tập luyện và có tinh thần đoàn kết vì mục đích chung của toàn đội ”.
 
Nói về những thuận lợi và khó khăn khi phải tập huấn ở xứ người, HLV Thu Hà cho biết: “ Hiện tại thì đội TDNT gặp rất nhiều thuận lợi, chúng tôi được các chuyên gia tại Malaysia giúp đỡ và hỗ trợ cho đội về công tác chuẩn bị bài nhóm, vì đây là nội dung mới với các VĐV Việt Nam nên các em có nhiều bỡ ngỡ và khó khăn lúc đầu nhưng tất cả đều đã khắc phục được và luyện tập rất tốt”.

Thời gian từ nay tới SEA Games 29 không còn nhiều, vì vậy các cô gái của ĐT TDNT đang nỗ lực từng ngày, hoàn thiện xuất sắc các bài tập để thi đấu với thành tích tốt nhất được nằm trong top các nước giành huy chương mang vinh quang về cho tổ quốc. Đó chính là mục tiêu lớn mà cô và trò của ĐT TDNT đang hướng tới tại đấu trường SEA Games 29 này.

Để động viên, khích lệ tinh thần thi đấu của các VĐV thủ đô trước khi lên đường cùng đội tuyển Việt Nam tham dự SEA Games 29 đạt thành tích cao nhất, UBND thành phố Hà Nội kết hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ  tổ chức Chương trình gặp mặt HLV, VĐV thể thao Hà Nội tham dự SEA Games 29 .Chương trình gặp mặt HLV, VĐV Thể thao Hà Nội tham dự SEA Games 29 sẽ diễn ra lúc 15h30 ngày 04/08/2017 tại Nhà văn hóa Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội.

Bảo Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top