Sea Games 30

09:11 25/08/2017
Kết thúc ngày thi đấu thứ 3, nội dung cá nhân nam - nữ của môn golf tại SEA Games 29 – Malaysia 2017. ĐT golf Thái Lan đã áp đảo khi cả 2 VĐV của họ là Kosuke Hamamoto và Atthaya Thitikul đã giành chọn bộ 2 HCV cá nhân…
 
Ở nội dung đơn Nữ, sự vượt trội của  golfer 14 tuổi Atthaya Thitikul so với 2 golfer cùng nhóm được thể hiện rõ ràng trong vòng đấu thứ 3 này. Cô chỉ mất 63 gậy (-8) để hoàn thành 18 hố, cô ghi được 6 cú birdie và 1 eagle. Tổng số điểm sau 3 ngày thi đấu của Atthaya Thitikul là 199 gậy (-14). HCB cũng thuộc về một gVĐV người Thailand là Thitapa Pardeesettakul (-7), HCĐ là VĐV Go Luis Kaye Lo (-4) người Philippines.


Trong khi đó, cuộc đua giành Vàng ở nội dung đơn Nam căng thẳng hơn rất nhiều khi vị trí dẫn đầu liên tục thay đổi giữa 3 VĐV là Gregory Foo, Marc Ong của Singapore và Kosuke Hamamoto của Thái Lan trong suốt cả vòng đấu. Kết thúc 9 hố đầu tiên, Gregory Foo xếp đầu bảng với số gậy -9, hơn 2 VĐV phía sau là 1 gậy. Đến hố số 15, vị trí dẫn đầu lại được thay thế bởi 1 golfer người Singapore khác là Marc Ong với số gậy -10, hơn golfer Thái Lan Kosuke Hamamoto 2 gậy và Foo 3 gậy.
 
Kịch tính đã xảy ra ở hố số 16, Marc Ong đã đưa bóng vào vùng cỏ ráp bên trái của green. Trong khi đó, golfer người Thái Lan Hamamoto cũng không thể đưa được bóng on green. Là người thực hiện cú đánh trước, Hamamoto đã thực hiện một cú chip-in ghi điểm eagle rất bất ngờ để vươn lên -10 gậy và cùng dẫn đầu BXH với Marc Ong.

Trước sự xuất sắc của đối thủ, Marc Ong đã mất bình tĩnh và không làm chủ được mình, VĐV của Singapore liên tiếp mắc sai lầm ở cú gạt quyết định ở hố 16 và bị bogey ở hố này, qua đó tụt xuống vị trí thứ 2 với -9 gậy.

Kể từ lúc này, VĐV Kosuke Hamamoto của Thái Lan tỏ ra cực kỳ tự tin khi một mình dẫn đầu trên BXH đến hết 2 hố cuối.

Kết thúc trận đấu, VĐV Kosuke Hamamoto giành HCV với điểm số -10, Marc Ong giành HCB (-9) và HCĐ thuộc về Kammalas Namuangruk cũng của Thái Lan với điểm số -8 sau khi Gregory Foo bị tụt lại phía sau đứng vị trí thứ 5 với thành tích -6 gậy.
 
Kosuke Hamamoto hiện đang đứng thứ 144 trên bảng xếp hạng golf nghiệp dư Thế giới (WAGR), tay golf này đang sở hữu một bảng thành tích khá lớn và đây là tấm HCV SEA Games đầu tiên của anh.

Như vậy ĐT golf Thái Lan đã giành được 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ ở nội dung cá nhân.

Về ĐT Golf Việt Nam, VĐV Đỗ Lê Gia Đạt có thành tích tốt nhất ở nội dung cá nhânnam khi đứng thứ 17/40 với thành tích +7. Trương Chí Quân xếp thứ 26/40 với điểm số +17, Nguyễn Phương Toàn xếp thứ 28/40 (+18) và Nguyễn Hùng Dũng xếp thứ 39/40 (+35).

Trong khi đó, tại nội dung cá nhân nữ, người đứng cao nhất là Nguyễn Thảo My. My xếp thứ 17/21 với thành tích 228 gậy (+15). Xếp thứ 2 là Hanako Kawasaki xếp thứ 18/21 (+22) và cô gái trẻ nhất của ĐT Việt Nam là Đoàn Xuân Khuê Minh xếp cuối bảng xếp hạng với thành tích +40.
Với kết quả này,  ĐT golf Việt Nam ở nội dung đồng đội nam đứng thứ 7/10 và ngày mai (25/8) sẽ đánh matchplay với ĐT Singapore (2/10) để tranh huy chương ở nội dung đồng đội. Trong khi kết quả đứng 8/8 thì các cô gái Việt Nam sẽ gặp đối thủ đứng đầu là Thái Lan.

Anh Chiến (Từ Malaysia)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top