Sea Games 30

16:47 22/08/2017
Tại SEA Games năm nay, môn bowling có 11 nội dung. Đó là cá nhân nam, nữ, đôi nam, nữ, đôi nam nữ, đồng đội 3 người, đồng đội 5 người và master (sau khi thi đấu tất cả các nội dung, sẽ chọn 16 VĐV nam, nữ có thành tích tốt nhất thi đấu với nhau để giành huy chương). Đội tuyển bowling Việt Nam tham dự với 12 thành viên, ở tại khách sạn Sunway Resort Hotel & Spa và thi đấu tại đây. “Mục kích” một trận đấu ở đây mới thấy hết được những khó khăn mà đội tuyển Bowling Việt Nam đang đối mặt. PV báo TTVN đã có cuộc trò chuyện nhanh với ông Nguyễn Văn Hoàng, lãnh đội bowling Việt Nam:
Nguyễn Văn Hoàng, lãnh đội bowling Việt Nam (trái)
- Xin ông cho biết về thực lực của đội tuyển bowling Việt Nam hiện nay so với các đội khác?


- Thực tế cho thấy thực lực của chúng ta không mạnh. Xét về khía cạnh chuyên môn, chủ nhà Malaysia mạnh nhất ở môn này. Vì vậy, để chuẩn bị cho SEA Games năm nay, nước nào muốn giành huy chương đều tranh thủ mời các HLV đã từng huấn luyện cho Malaysia về đào tạo. Đội tuyển Việt Nam chủ yếu VĐV là bán chuyên nghiệp và đến Malaysia thi đấu theo tinh thần xã hội hóa. Ngay đến việc tập trung trước thềm SEA Games chúng tôi cũng không có nhiều thời gian.
 
- Vậy Việt Nam có tiềm năng giành huy chương của bowling Việt Nam tại SEA Games năm nay?

- Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức. Nhưng màu huy chương thì chúng tôi chưa dám hứa. Hiện tại, cặp đôi nữ Thu Huyền và Minh Binh đang thi đấu khá thành công. Nhưng các đối thủ khác khá mạnh.

- Để bowling phát triển tốt, theo ông cần có những yếu tố gì?

- Theo tôi cần những yếu tố sau. Một là điều kiện cơ sở vật chất, có sân tập luyện, trang thiết bị và ngay cả việc cập nhật những điều luật mới của Liên đoàn Bowling quốc tế. Thứ hai là đầu tư vào lực lượng. Thực tế cho thấy các VĐV của chúng ta đều có công việc khác, chỉ tập hoặc chơi bowling sau giờ làm hoặc lúc rảnh rỗi. Mà một trong những yêu cầu của bowling đỉnh cao là thời gian trên lane (sàn tập) là rất nhiều. Có thể thấy các VĐV bowling nước ngoài tập luyện 8h/ngày và 7 ngày/tuần. Còn chúng ta giỏi lắm, đấy là tính thời gian tập trung trước giải đấu, cũng chỉ khoảng 4-5h/ngày.  Bên cạnh đó, tuy xã hội hóa, nhưng bowling cũng cần có sự hỗ trợ của Nhà nước như tổ chức nhiều giải đấu để cọ xát và tìm kiếm tài năng, xây dựng hệ thống các giải đấu đỉnh cao cũng như phong trào, có sự thống nhất trong lựa chọn và tập huấn đội tuyển…

- Xin cảm ơn và chúc đội tuyển bowling Việt Nam thi đấu đạt thành tích tốt nhất.
 
Tuyết Hoa (Từ Kuala Lumpur)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top