Sea Games 30

16:20 27/09/2017
Trong ngày thi đấu cuối cùng tại AIMAG 5, đại kiện tướng Lê Quang Liêm cùng đồng đội Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã mang về cho đoàn thể thao Việt Nam tấm HCV thứ 13 khi giành chức vô địch môn Cờ chớp.
 
Trước khi bước vào ngày thi đấu cuối cùng tại AIMAG 5 hôm nay, Quang Liêm và Trường Sơn đang có phong độ ấn tượng khi vừa cùng nhau giành chức vô địch Cờ nhanh. Tại vòng bảng, bộ đôi kỳ thủ Việt Nam đã lần lượt đánh bại các đối thủ từ bại Sri Lanka, Kazakhstan và cầm hòa các đối thủ mạnh như Indonesia, Ấn Độ và đặc biệt là đội Trung Quốc để giành vé vào bán kết.
Quang Liem - Truong Son vo dich co chop tai AIMAG 5 hinh anh
Lê Quang Liêm giành hat-trick vàng tại AIMAG 5
Đối thủ của Quang Liêm, Trường Sơn tại vòng bán kết là các kỳ thủ đến từ Ấn Độ. Ở vòng đấu này, trong khi Quang Liêm cầm chân Sasikiran Krishnan thì Trường Sơn xuất sắc quật ngã Surya Shekhar Ganguly, giúp đội tuyển Việt Nam giành vé vào chơi trận chung kết với cặp Wang Yue – Yu Yang-yi của Trung Quốc.
 
Trong trận đấu chung kết vừa kết thúc cách đây ít phút, Quang Liêm đã đánh bại Wang Yue, còn ở bàn bên cạnh Trường Sơn cũng làm được điều tương tự với Yu Yang-yi để mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCV thứ 13 tại Đại hội.
 
Nếu như Quang Liêm và Trường Sơn giành HCV, ở nội dung của nữ cặp đôi Bảo Trâm và Thảo Nguyên chỉ giành HCB khi để thua các kỳ thủ người Trung Quốc ở trận chung kết nội dung cờ chớp đồng đội nữ. Trong khi đó, hai đội tuyển U23 nam, nữ Việt Nam đều dừng bước ở vòng bảng.
 
Như vậy, đội tuyển cờ vua Việt Nam thi đấu thành công nhất tại đại hội lần này với với 3 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ, góp phần quan trọng vào thành tích xếp hạng 9 chung cuộc (13 HCV, 8 HCB, 19 HCĐ) của đoàn TTVN.
 
Với cá nhân kỳ thủ Lê Quang Liêm đây là một giải đấu thành công khi giành hat-trick 3 HCV, Quang Liêm cũng là VĐV Việt Nam giàu thành tích nhất đại hội. 
 
Nam Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top