Sea Games 30

16:58 22/08/2017
Ở trận chung kết kumite hạng 68 kg chiều nay dù bị trọng tài xử ép và áp lực khán giả, Hồng Anh giành HCV cho đội tuyển Karatedo Việt Nam.
 
Ở trận chung kết kumite hạng 68 kg chiều nay dù bị trọng tài xử ép và áp lực khán giả, Nguyễn Thị Hồng Anh giành HCV sau khi đánh bại đối thủ của chủ nhà Malaysia, Misty Philip với tỷ số 4-3 để mang về tấm HCV thứ 11 cho đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29.
SEA Games 29 hinh anh
Trần Thanh Duy (đai đỏ) trong trận bán kết
Trước đó, ở bán kết nội dung quyền đơn nữ, VĐV Nguyễn Thị Hằng đã để thua võ sĩ nước chủ nhà là Cleline Lee Xin Yi với tỷ số 0-5 để giành tấm HCĐ. VĐV Nguyễn Văn Nhật cũng đã bất ngờ để thua  Rexor Tacay của Philippines với tỷ số đậm 0-8 trong trận bán kết kumite hạng 67 kg, và vì thế, chỉ nhận HC đồng. Trước đó, Nguyễn Văn Nhật ở trận tứ kết nội dung kumite đối kháng, võ sĩ của Việt Nam đã thắng võ sĩ chủ nhà Malaysia Ravin Kumar với tỷ số 9-1 để giành vé vào bán kết. Đây là trận đấu mà Nhật thắng nhờ hai cú đá vòng, mỗi lần giành ba điểm. Trong đó, cú đá vòng đầu tiên ko được trọng tài công nhận. Nhưng sau khi xem lại băng ghi hình, trọng tài đã cộng đúng điểm cho võ sĩ Việt Nam.
 
Tấm HCĐ thứ 3 của đội tuyển Karatedo Việt Nam có được là của VĐV Lê Thị Khánh Vy ở nội dung kumite đối kháng hạng dưới 50kg sau khi thắng đối thủ Lào Kunhazaitavong 6-0.  Tấm HCĐ còn lại của đội tuyển Karatedo là của VĐV Nguyễn Thanh Duy sau khi đánh bại vận động viên của Indonesia với tỷ số 6-2 ở trận tranh HCĐ nội dung này.
 
Danh sách các VĐV Việt Nam giành huy chương ngày 22/8 đến 17h00:
 
Huy chương Vàng (3): Đặng Nam (thể dục dụng cụ), Nguyễn Thị Như Hoa (đấu kiếm), Nguyễn Thị Hồng Anh (Karatedo)
 
Huy chương Bạc (2): Phạm Quốc Khánh (wushu), Nguyễn Thuỳ Linh (wushu), Phạm Phước Hưng (TDDC)
 
Huy chương Đồng (9): Nguyễn Thục Anh (wushu), Chu Đức Anh - Lộc Thị Đào (bắn cung), Mai Nguyễn Hưng - Trịnh Đức Tâm - Nguyễn Trường Tài - Huỳnh Thanh Tùng (đua xe đạp đồng đội nam tính giờ), Nguyễn Thị Hằng (karatedo), Nguyễn Văn Nhật (karatedo), Huỳnh Ngọc Tân (quyền anh, hạng 46-49 kg), Trần Xuân Hiệp (wushu), Lê Thị Khánh Vy (karatedo), Nguyễn Thị Quyên (Đấu kiếm)

 
THƯỞNG NÓNG CHO VĐV VIỆT NAM NHẬN HCV SEA GAMES

Vừa qua, Đoàn thể thao Việt Nam đã không phụ lòng tin tưởng và yêu mến của người hâm mộ nước nhà khi nữ võ sĩ wushu Dương Thúy Vi và nữ võ sĩ Hoàng Thị Phương Giang đã đem về cho Việt Nam 02 tấm HCV đầu tiên. Đại diện của Nguyễn Kim và Samsung cũng sẽ có mặt và trao thưởng ngay tại địa điểm thi đấu khi VĐV Việt Nam giành HCV. Với tâm huyết và sự cổ vũ hết mình cho thể thao nước nhà, trong hơn 10 năm qua Nguyễn Kim đã luôn luôn sát cánh, đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam trong các kỳ SEA Games. Năm nay, Đoàn Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành 60 huy chương vàng cho cá nhân và tập thể tại mùa SEA Games 29. Theo đó, dự kiến Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim và Tập đoàn điện tử Samsung Việt Nam sẽ trao thưởng đến 100 smart TV với tổng trị giá khoảng hơn 1 tỷ 600 triệu đồng. Điều này có ý nghĩa rất lớn vì tạo được sự khích lệ với VĐV giành thành tích và tạo động lực thi đấu cho các VĐV khác.
 
 
Hoàng Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top