Sea Games 30

20:08 25/08/2017
Chỉ trong vòng chưa đầy 1 giờ đồng hồ của buổi tối ngày 15-8, “Tiểu tiên cá” NguyễnThị Ánh Viên đã mang về cho Đoàn TTVN thêm 2 HCV ở 400m hỗn hợp, 50m ngửa và 1 HCB 200m ếch.Tuy không phá kỷ lục SEA Games, nhưng phong độ thi đấu của kình ngư này càng lúc càng được khẳng định. Trong khi đợi kiểm tra doping trong khu vực cách ly, Ánh Viên đã giành cho PV Báo TTVN một cuộc phỏng vấn ngắn:

- Viên có thể cho biết nhận xét của bản thân về phong độ thi đấu tại SEA Games năm nay?

- Thật sự thì trong những ngày đầu, Viên thi đấu chưa được tốt và tự tin cho lắm. Nhưng hiện tại có vẻ tốt và ổn định hơn.

- Ở một số nội dung thi đấu như 200m ếch, 200m bướm,… các đối thủ của Thái Lan và Singapore đã vượt qua Viên? Đánh giá củaViên về những đối thủ này như thế nào?


- Hai chị em nhà Quah và Pawapotako của Thái Lan đều là những VĐV bơi rất tốt và có khả năng bứt phá nhanh. Thực sự họ đã tiến bộ rất nhiều.\


- Khi Viên giành 2 HCV gần như cách nhau không xa, tôi có phỏng vấn Joseph Schooling trên khán đài về Viên, anh ấy đã nhận xét một câu là “hoàn hảo” (perfect). Viên thấy lời nhận xét đó thế nào?


- Viên rất cảm ơn Schooling về lời nhận xét đó. Thực sự vớiViên, Schooling là một ngôi sao trên đường đua xanh của thế giới, nhất là khi anh ấy thắng được Michael Phelps.

- Trong dự kiến tại SEA Games năm nay, Viên sẽ quyết tâm giành khoảng 8-10 HCV. Đến thời điểm hiện nay, con số đó là 7. Vậy còn những nội dung thi đấu của hôm nay, Viên hy vọng sẽ kiếmVàng ở nội dung nào?
PV TTVN chụp cùng  Ánh Viên
- Hy vọngViên sẽ giành HCV ở nội dung 200m tự do.

- Và biết đâu…

- Viên không chắc nhưng sẽ cố gắng.

- Còn ASIAD sắp tới tại Indonesia…

- Viên sẽ cố gắng hết sức trong tập luyện với hy vọng giành Vàng ASIAD

- Xin cảm ơn và chúc mừng thành công của Viên tại SEA Games năm nay


Schooling khen ngợi Ánh Viên

Gặp ngôi sao bơi lội hàng đầu trên thế giới, Joseph Schooling đến cổ vũ cho các đồng đội tham dự các nội dung thi đấu tối 25-8 tại Trung tâm thể thao dưới nước Bukit Jalil, phóng viên đã tranh thủ hỏi cảm nghĩ của anh về Ánh Viên khi vừa giành 2 HCV nội dung 400m hỗn hợp nữ và 50m ngửa nữ, Schooling tỏ ra rất ngưỡng mộ cô gái Việt Nam này. Do trên khán đài rất ầm ĩ vì cả đoàn Singpore tập trung cổ vũ cho các VĐV thi đấu, Schooling chỉ giơ ngón tay và trả lời “hoàn hảo” (perfect). Schooling hy vọng sẽ tiếp tục có cơ hội xem Ánh Viên thi đấu trong những ngày tới và cả tại ASIAD 2018 và Olympic 2020 sắp tới.
 

Tuyết Hoa (Từ Kuala Lumpur)

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top