Sea Games 30

13:50 28/08/2017
Mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 29 trong ngày 28/8, tuy nhiên lực sĩ Thạch Kim Tuấn cho biết chỉ mới đạt khoảng 80% so với thời kỳ đỉnh cao.
 
Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, trong phần thi buổi sáng nay, ở hạng cân 56kg nam đô cử Thạch Kim Tuấn không gặp nhiều khó khăn để mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCV đầu tiên trong ngày 28/8 và cũng là tấm HCV thứ 54 tại SEA Games 29.
 
Thach Kim Tuan thua nhan chi moi dat khoang 80% phong do
Thạch Kim Tuấn thừa nhận chỉ mới đạt khoảng 80% phong độ
Tuy nhiên, so với thành tích thi đấu của Kim Tuấn ở những giải đấu gần đây, thành tích của đô cử người Bình Thuận khá thấp với mức tổng cử chỉ là 269kg (cử giật 120kg và cử đẩy 149kg). Đây là lần thứ 2 Kim Tuấn giành HCV cho đội tuyển cử tạ Việt Nam tại SEA Games. Trước đó, tại Sea Games 27 ở Myanmar, Thạch Kim Tuấn cũng giành HCV hạng cân 56 kg với thành tích tổng cử 285 kg (129 kg cử giật, 156 kg cử đẩy), phá 2 kỷ lục SEA Games ở nội dung cử giật và tổng cử.
 
Do đó, dù giành tấm HCV SEA Games 29, nhưng phát biểu với báo chí trong nước sáng nay, Thạch Kim Tuấn đã không giấu nổi sự thất vọng của mình. Lực sĩ người Bình Thuận cho biết mới chỉ đạt khoảng 80% phong độ so với thời kỳ đỉnh cao: "Tôi suýt đánh mất HCV vì muốn phá kỷ lục SEA Games. Tôi mới chỉ đạt mức thể trạng và phong độ khoảng 80% so với lúc đỉnh cao nên không thật sự tự tin hôm nay. Trong lúc cố gắng phá kỷ lục, tôi bị trật khớp nên thành tích sau đó không tốt".  
 
Ngoài tấm HCV của Thạch Kim Tuấn, ngày hôm nay đoàn Thể thao Việt Nam còn hy vọng giành huy chương ở các Taekwondo và Pencak Silat. Cách đây ít phút, ở bán kết hạng cân dưới 46 kg nữ, Trương Thị Kim Tuyền thắng Sonia Martins Soares của ĐôngTimor 20-1. Cô sẽ gặp Julanan Khantikulanon (Thái Lan) trong trận chung kết. Ở bán kết hạng cân 80-85 kg, Lê Sĩ Kiên giành chiến thắng tuyệt đối 5-0 trước VĐV Thái Lan Surasak Deklee để giành vé vào chung kết diễn ra vào ngày mai 29/9….
 
Nam Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top