Sea Games 30

14:27 14/07/2017
Còn đúng 1 tháng nữa, các VĐV của đoàn Thể thao Việt Nam sẽ chính thức bước vào tranh tài tại SEA Games 29. Trao đổi với báo chí ngày hôm nay (14/7), lãnh đạo ngành Thể thao khẳng định mọi công tác chuẩn bị của đoàn Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng cho đại hội.
 
Tham dự buổi gặp mặt báo chí thông tin công tác chuẩn bị của đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 sáng nay có sự góp mặt của Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 20 Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng trưởng Tổng cục TDTT phụ trách truyền Thông Lê Thị Hoàng Yến, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, đại diện các trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia 1 và 2, cùng đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí tại Hà Nội.
Doan The thao Viet Nam san sang cho SEA Games 29 hinh anh
Buổi gặp mặt thu hút sự chú ý của đông đảo phóng viên Thể thao trên cả nước
Mở đầu buổi gặp mặt báo chí, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng cho biết Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) là sự kiện thể thao quốc tế có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nước trong khối “Cộng động các quốc gia ASEAN”. Chính vì vậy, 11 quốc gia Đông Nam Á đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và cử các vận động viên xuất sắc nhất tham gia Đại hội.
 
SEA Games 29 được tổ chức từ ngày 19 tháng 8 đến ngày 30 tháng 8 năm 2017 tại Malaysia. Tham dự Đại hội có 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tranh tài 38 môn thể thao với 405 nội dung thi đấu. Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia thi đấu 32/38 môn tại Đại hội, gồm Điền kinh, Bơi, Nhảy cầu, Bơi nghệ thuật, Thể dục dụng cụ, Thể dục nghệ thuật, Bắn súng, Cử tạ, Đấu kiếm, Taekwondo, Bắn cung, Judo, Boxing, Karatedo, Wushu, Pencak Silat, Xe đạp, Bi sắt, Muay, Quần vợt, Bóng đá, Futsal, Bóng chuyền, Cầu mây, Cầu lông, Bóng rổ, Bóng bàn, Bi-a, Golf, Bowling, Criket, Hockey. SEA Games lần này có một số môn thế mạnh của Việt Nam không được đưa vào chương trình thi đấu như: Vật, Rowing, Canoeing... Một số môn trọng điểm bị khống chế số nội dung thi đấu hoặc chỉ tổ chức nội dung của nam (không có nội dung của nữ) như: Đấu kiếm, Boxing, Cử tạ nên Đoàn Thể thao Việt Nam có khó khăn hơn so với các Đại hội trước.
 
Chuẩn bị cho kỳ Đại hội lần này, trong thời gian vừa qua, Tổng cục Thể dục thể thao đã tích cực phối hợp với Uỷ ban Olympic Việt Nam, các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia, các địa phương và các Bộ, ngành liên quan tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các vận động viên, huấn luyện viên chuẩn bị tham dự SEA Games 29, tập trung huấn luyện nâng cao trình độ cho các vận động viên có khả năng giành huy chương, đặc biệt là huy chương vàng; ưu tiên các môn, nội dung trọng điểm có trong chương trình Olympic và ASIAD, cung cấp thuốc bổ, nâng chế độ dinh dưỡng, trang thiết bị tập luyện, trang phục thể thao, chăm sóc y tế và các điều kiện cần thiết khác giúp cho các đội tuyển thực hiện đúng kế hoạch đề ra. Tại Đại hội lần này, công tác chăm sóc sức khỏe, hồi phục trong tập luyện và thi đấu được quan tâm, Tổng cục Thể dục thể thao đã thành lập Tiểu ban Y tế để chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, hồi phục và điều trị chấn thương trong tập luyện và chuẩn bị tham dự Đại hội.
Doan The thao Viet Nam san sang cho SEA Games 29 hinh anh 2
Trưởng đoàn Trần Đức Phấn báo cáo những công tác chuẩn bị của đoàn Thể thao Việt Nam
Về công tác vận động tài trợ cho đoàn Thể thao Việt Nam: Đến nay đã vận động được 02 đơn vị tài trợ cho Đoàn Thể thao Việt Nam: Công ty Cổ phần Động lực tài trợ trang phục thể thao cho Đoàn Thể thao Việt Nam; Công ty TNHH một thành viên Herbalife Việt Nam tài trợ dinh dưỡng cho Đoàn Thể thao Việt Nam và đang tiếp tục thương thảo với các đơn vị tài trợ cho Đoàn Thể thao Việt Nam.
 
Mục tiêu chính của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội lần này là phấn đấu đạt thành tích cao để xếp vị trí trong top đầu các nước tham dự Đại hội, đặc biệt các môn Olympic. Đoàn kết và kỷ luật trong sinh hoạt, thi đấu, tuyệt đối tuân thủ quy định của Đại hội, tôn trọng luật pháp và phong tục nước chủ nhà; đảm bảo an toàn cho các thành viên của Đoàn trong toàn bộ quá trình tham dự Đại hội, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các quốc gia trong khối ASEAN cũng như quảng bá, giới thiệu về truyền thống văn hóa tốt đẹp của đất nước và con người Việt Nam với bạn bè trong khu vực.
 
Lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, Đoàn Thể thao Việt Nam bày tỏ mong các cơ quan truyền thông, các phóng viên báo chí quan tâm, đồng hành, tích cực tuyên truyền công tác chuẩn bị và tham dự Đại hội của Đoàn Thể thao Việt Nam. Theo đại diện ngành Thể thao, sự đóng góp của các cơ quan báo chí là nguồn động viên rất lớn để Đoàn Thể thao Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ được giao.
 
Trung Kiên

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top