Sea Games 30

17:01 04/08/2017
SEA Gamess 29 sắp tới, bắn cung Việt Nam sẽ tham dự với 16 VĐV, trong đó có 7 VĐV của đoàn Hà Nội - con số  đủ thấy vai trò quan trọng và sự phát triển của môn này ở Thủ đô.
 
Người lĩnh xướng tiên phong cho đoàn thể thao Việt Nam và cũng được kỳ vọng mang HCV đầu tiên tại SEA Games 29 đó là VĐV của Hà Nội – cung thủ Nguyễn Tiến Cương ở nội dung cung 3 dây.

Sinh ra tại Hà Nội, Tiến Cương đến với bắn cung chỉ vì tò mò, hiếu thắng và khát khao được chinh phục từng đường tên. Sự hiếu kỳ ấy đưa anh từ một cậu nhóc ham chơi thành cung thủ xuất sắc nhất Việt Nam. Năm 2003 khi đang học lớp 10, trong xóm có cô bạn cứ 5h sáng đã dậy đi tập thể thao. Tò mò nên anh xin đi theo. Sau một thời gian tập luyện Tiến Cương đã bị môn thể thao này chinh phục.


Năm 2004, Tiến Cương được chọn vào đội bắn cung năng khiếu của Sở VH-TT&DL Hà Nội rồi chuyển về Mỹ Đình tập và học văn hóa. Sau 3 năm luyện tập đến năm 2006, Nguyễn Tiến Cương đã có thành tích đầu tiên đóng góp cho bắn cung Hà Nội tại các giải trong nước. Không dừng lại ở đó, anh còn luôn được xướng tên tại các giải đấu thể thao khu vực và châu lục.
 
Cung thủ người Hà Nội được xem như một “biểu tượng may mắn” cho Bắn cung Việt Nam khi anh là người đặt dấu mốc đầu tiên cho Bắn cung nước nhà trên đấu trường SEA Games với chiếc huy chương vàng SEA Games 27 tại Myanmar. Đây cũng là tấm huy chương cá nhân đầu tiên của bắn cung Việt Nam tại đấu trường quốc tế. 2 năm sau, anh tiếp tục khẳng định đẳng cấp khi giành HCV trước sự cạnh tranh quyết liệt của các cung thủ Phillipines và Thái Lan để đóng góp 1 HCV trong 2 tấm HCV của đoàn Việt Nam tại Singapore.

Đối thủ của Tiến Cương tại SEA Games 29 này là các VĐV của Thái Lan, Phillipines và chủ nhà Malaysia. Mặc dù được xem là cung thủ số 1 của Việt Nam hiện nay, nhưng Tiến Cương thẳng thắn thừa nhận anh vẫn còn điểm yếu về tâm lý cần khắc phục, nếu như muốn vươn lên đẳng cấp cao hơn.

Là người thi đấu mở màn cho TTVN tại SEA Games 29,  Nguyễn Tiến Cương đang nỗ lực tập luyện với quyết tâm mang về may mắn đầu tiên đoàn TTVN.

Nhằm động viên, khích lệ các VĐV tham gia thi đấu đạt kết quả cao tại SEA Games 29, vào ngày 7/8/2017 tại Nhà văn hóa Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội (Mỹ Đình, Hà Nội), UBND TP. Hà Nội kết hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình " Gặp mặt HLV, VĐV Hà Nội tham dự SEA Games 29".  Buổi gặp mặt sẽ hội tụ tất cả những gương mặt xuất sắc nhất của đoàn Thể thao Hà Nội được kỳ vọng tại SEA Games 29 này.
 
Bảo Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top