Sea Games 30

07:02 18/03/2017
Đây là phát biểu của Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, trong buổi họp báo thường kỳ quý I/2017 của Tổng cục TDTT.

Chiều 16/3, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã chủ trì buổi họp báo định kỳ Quý I/2017 của Tổng cục TDTT. Cùng dự buổi họp báo có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến, đại diện các Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT và phóng viên các báo, đài Trung ương, địa phương.

Trong buổi họp báo, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đã sơ lược về những kết quả đạt được trong lĩnh vực Thể thao thành tích cao trong Quý I/2017, cũng như những nhiệm trọng tâm cần triển khai trong Quý II/2017.

Theo Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, trong quý I/2017, Lĩnh vực Thể thao thành tích cao đã ghi dấu ấn với những thành tích ấn tượng của các VĐV trên đấu trường thể thao quốc tế. Các vận động viên thi đấu xuất sắc giành được 18HCV, 17HCB, 10HCĐ, trong đó VĐV Hoàng Xuân Vinh giành huy chương bạc nội dung súng ngắn hơi nam tại giải Cúp Bắn súng thế giới; VĐV Cờ vua Võ Thị Kim Phụng xuất sắc vượt qua vòng loại giải Cờ vua khu vực 3.3 tại Philipines và giành suất tham dự giải Cờ vua nữ vô địch thế giới năm 2018.


Cũng trong Quý I/2017, Tổng cục TDTT tập trung chuẩn bị lực lượng tham dự SEA Games 29, Para Games 9 tại Malaysia, Đại hội thể thao mùa đông châu Á tại Nhật Bản, Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật Châu Á tại Turkmenistan, Đại hội Thể thao trẻ Châu Á lần thứ 3 tại Indonesia và các giải thể thao cấp khu vực, châu lục, thế giới; quyết định danh sách vận động viên, huấn luyện viên xuất sắc năm 2017 để tập trung đầu tư có trọng tâm, trọng điểm; tổ chức 17 giải thể thao quốc gia và quốc tế tại Việt Nam.
Cac mon Olympic la uu tien hang dau cua Viet Nam tai SEA Games 29 hinh anh
Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng nhấn mạnh đoàn Thể thao Việt Nam sẽ ưu tiên cho các môn Thể thao Olympic

Với những kết quả đã đạt được, trong Quý II/2017, Tổng cục TDTT sẽ tiếp tục chuẩn bị lực lượng tham dự SEA Games 29, Para Games 9 tại Malaysia, Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật Châu Á tại Turkmenistan, Đại hội Thể thao trẻ Châu Á lần thứ 3 tại Indonesia và các giải thể thao cấp khu vực, châu lục, thế giới. Phối hợp với các Liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia và các địa phương tổ chức các giải, hội thi thể thao, lớp đào tạo bồi dưỡng theo kế hoạch nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các huấn luyện viên, trọng tài thể thao và cán bộ làm công tác thể dục thể thao.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng thẳng thắn trao đổi trước những câu hỏi của các nhà báo về những vấn đề như: Mục tiêu đặt ra của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29; Tiêu chí lựa chọn các VĐV đầu tư trọng điểm hướng đến SEA Games 29 tổ chức tại Malaysia; Việc VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền không nằm trong danh sách VĐV được đầu tư trọng điểm của ngành Thể thao trong năm 2017 đã được công bố; Kế hoạch tập huấn của anh em vận động viên điền kinh Quách Công Lịch và Quách Thị Lan…

Trả lời những vấn đề này, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho biết trong năm 2017, Ngành Thể thao có kế hoạch đầu tư trọng điểm cho khoảng 60 VĐV để tranh tài ở các giải đấu quốc tế. Trong thời gian qua việc VĐV Nguyễn Thị Huyền không có tên trong danh sách đầu tư trọng điểm của ngành đã được công bố nhận được nhiều sự chú ý của dư luận trong nước. Tuy nhiên, một nguyên nhân quan trọng khiến Huyền không có tên trong danh sách này là do VĐV người Nam Định không có được phong độ tốt trong thời gian qua. Trong tháng 3 này, Tổng cục TDTT sẽ xem xét bổ sung đợt 2 những VĐV đủ điều kiện đầu tư trọng điểm cho SEA Games 29. Điều này sẽ phụ thuộc vào những nỗ lực của VĐV. Trong khi đó, anh em VĐV Quách Công Lịch và Quách Thị Lan sẽ tập huấn ở trong nước thay vì đi tập huấn tại Mỹ như năm ngoái. Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho biết trong năm vừa qua, Tổng cục TDTT và Tỉnh Thanh Hóa đã rất nỗ lực để đầu tư lớn cho bộ đôi VĐV này, nhưng những khó khăn về kinh phí là rào cản trong việc đưa những VĐV đi tập huấn dài hạn ở nước ngoài…

Tại SEA Games 29, nhiều môn, nội dung thế mạnh của Thể thao Việt Nam không được đưa vào trong chương trình thi đấu, nhưng một mục tiêu quan trọng của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 2017 được Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng nhấn mạnh là chúng ta sẽ tiếp tục đặt mục tiêu giành nhiều HCV ở những môn thể thao Olympic. Động lực của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 là chúng ta đã rất thành công với những môn Thể thao Olympic tại SEA Games 28 tổ chức tại Singapore năm 2015 vừa qua.

Cũng tại buổi họp báo, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cám ơn các nhà báo đã luôn đồng hành cùng Thể thao Việt Nam trong suốt thời gian qua và mong muốn trong thời gian tới các nhà báo sẽ tiếp tục gắn bó với Thể thao nước nhà.
Trung Kiên

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top