Sea Games 30

12:18 12/06/2015
Chiều mai (13/6) U23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết sớm gặp U23 Myanmar. Theo lịch của BTC, trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 14h (đổi sang giờ Việt Nam sẽ là 13h).

Giờ thi đấu của BTC SEA Games 28 đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của hai bên tham gia là lãnh đội U23 Việt Nam và U23 Myanmar. Trong ngày hôm qua, BLĐ đội U23 Việt Nam đã quyết định kiến nghị lên BTC yêu cầu đổi giờ thi đấu để đảm bảo thể lực và sức khỏe cho các cầu thủ khi thời tiết hiện tại ở Singapore đang là rất nóng. Trời nắng to và nhiệt độ có lúc lên tới 37-38oC.

Điều kiện thời tiết nắng nóng cộng với giờ thi đấu đúng vào lúc giữa trưa sẽ khiến các cầu thủ hai đội vô cùng mệt mỏi, nhanh chóng suy giảm thể lực và mất nước. Bất chấp việc SVĐ quốc gia của Singapore có hệ thống mái vòm hiện đại và có thể kéo ra che kín sân. Tuy nhiên điều đó sẽ không cải thiện được quá nhiều điều và mất bầu không khí thoáng đãng tự nhiên cần thiết cho các VĐV.
Ông Dương Vũ Lâm, trưởng đoàn 23 Việt Nam
Thêm nữa việc phải thi đấu vào lúc giữa trưa ảnh hưởng nhiều đến nhịp sinh học của các cầu thủ bởi họ sẽ phải bắt cơ thể làm quen với thời điểm vận động mới. Bởi nhiều lý do như thế, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm đã quyết định kiến nghị với BTC giải và sẽ thuyết phục BTC đổi giờ để các cầu thủ U23 Việt Nam có thể thi đấu tốt nhất.

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Lâm cho biết: “Thi đấu vào lúc 14h00 là điều chưa từng thấy và nó khiến cầu thủ rất khó thích nghi. Bởi nếu đá giờ này thì các cầu thủ phải ăn trưa lúc 10h00 và lên xe ra sân từ lúc 11h30. Thi đấu sớm như vậy sẽ ảnh hưởng đến thể lực cầu thủ nên chúng tôi đã có kế hoạch bàn bạc với lãnh đạo đoàn U23 Myanmar rằng sẽ kiến nghị lên BTC giải về việc điều chỉnh giờ thi đấu”.

Tuy nhiên, ông Lâm cũng thừa nhận việc thay đổi giờ thi đấu là rất khó có thể điều chỉnh bởi vướng mắc về lịch truyền hình trực tiếp cũng như ảnh hưởng tới các nhà tài trợ của giải.

CHIP (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top