Sea Games 30

15:41 14/05/2015

Chia sẻ với báo giới về lần đầu làm làm trưởng đoàn của đoàn TTVN tham dự một kỳ SEA Games, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn thừa nhận có một chút bối rối, hồi hộp và có phần lúng túng.

Như đã biết ngày 7/5 vừa qua Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã ký quyết định số 1468, thành lập đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự SEA Games 28 tại Singapore từ ngày 5/6 đến 16/6/2015. Theo đó, đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 28 với 570 thành viên trong đó có có 392 VĐV và 178 HLV, Chuyên gia do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trần Đức Phấn làm trưởng đoàn. Ngoài ra còn có 7 phó trưởng đoàn để tạo sự kết nối giữa các bộ môn tại SEA Games 28 khi nước chủ nhà Singapore không có làng vận động viên.

Truong doan TTVN du SEA Games 28 Tran Duc Phan Co chut boi roi va hoi hop hinh anh
Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn trong buổi lễ ký hợp đồng tài trợ cho chương trình Thắp sáng niềm tin chiến thắng - Ảnh Quý Lượng

Trao đổi với báo giới về những khó khăn gặp phải khi lần đầu tiên được bổ nhiệm làm trưởng đoàn của đoàn Thể thao Việt Nam tham dự một kỳ SEA Games, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết: “Đây là lần thứ 5 tôi tham gia đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games, nhưng là lần đầu tiên tham gia đoàn với tư cách trưởng đoàn, 4 lần trước làm phó trưởng đoàn phụ trách chuyên môn”.

“Với trọng trách làm trưởng đoàn, cá nhân tôi thấy có một chút bối rối, hồi hộp và có những phần lúng túng bởi vì nếu phụ trách chuyên môn đơn thuần thi đây là việc làm thường xuyên nhưng trọng trách của một trưởng đoàn thì là cả một vấn đề rất lớn của đoàn TTVN. Cá nhân tôi phải tham gia giải quyết nhiều vấn đề từ việc ăn ở, đi lại, di chuyển, hậu cần rồi còn phải làm các việc rất nhỏ như đăng ký cân hành lý cho các VĐV trong quá trình di chuyển từ Việt Nam sang Singapore và từ Singapore về Việt Nam… Với công việc lớn như thế tôi sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, tôi tin rằng rằng sẽ mình sẽ không thể hoàn thiện được tất cả, nhưng chúng tôi mong muốn chúng ta hãy để lại đằng sau những việc chưa hoàn thiện, chưa làm được trong thời gian qua để cố gắng phấn đấu cho đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu thành công tại SEA Games 28 sắp tới”.

Tại kỳ đại hội lần này đoàn Thể thao Việt Nam tham gia thi đấu 28/36 môn. Trong đó có 24 môn đi theo kinh phí nhà nước, 4 môn tham dự đại hội bằng phương thức xã hội hóa gồm Golf, Bowling, Bơi nghệ thuật và Bóng rổ. Mục tiêu của đoàn Thể thao Việt Nam là giành từ 56 đến 70 HCV và xếp Top 3 Đại hội. Buổi lễ xuất quân của đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 28 sẽ được tổ chức tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội vào tối ngày 19/5 tới. Buổi lễ sẽ được Đài truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6.

Trung Kiên (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top