Sea Games 30

14:22 12/06/2015
Trong ngày thi đấu hôm nay 12/6, Taekwondo Việt Nam suýt chút nữa mất huy chương vàng vì bị trọng tài xử ép.

Theo tin gửi về từ Singapore, ở môn thi đấu Taekwondo đồng đội nữ diễn ra lúc 10h55, bộ ba VĐV của Việt Nam là Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thụy Xuân Linh đã bị trọng tài cố tình chấm sai điểm. Mặc dù 3 cô gái của chúng ta thi đấu rất ấn tượng và không mắc lỗi nào nhưng lại chỉ được có 7,830 xếp sau đội nữ Thái Lan (7,900 điểm, đội thi đấu sau cùng).

Với Tuyết Vân, Lệ Kim và Xuân Linh, đây là điều khó tin và khó chấp nhận được bởi hai bài quyền này là sở trường và từng giúp các cô lên ngôi vô địch thế giới Taekwondo đồng đội nữ. Ở nội dung này, giới chuyên môn cũng như các HLV đã đánh giá bài thi của các cô gái Việt Nam tốt hơn rất nhiều so với đội Thái Lan.
Tuyết Vân, Lệ Kim và Xuân Linh đã xuất sắc mang vàng về cho Taekondo Việt Nam
Biết bị xử ép, 3 cô gái Việt Nam khóc nức nở vì tức giận và tiếc nuối. Tuy nhiên lãnh đạo đoàn Việt Nam đã dứt khoát không chịu để yên chuyện này khi đã phản đối quyết liệt việc các trọng tài cố tình chấm sai bài thi của đội nhà và khiếu nại lên BTC. Trước sự quyết liệt này của đoàn Việt Nam, BTC và trọng tài đã buộc phải chấp nhận cho hai đội Việt Nam và Thái Lan thi lại bài quyền số 2. Quá sung sướng, các cô gái Việt Nam đã thực hiện phần thi cực tốt để đạt 8,130 điểm chung cuộc, nhiều hơn đội nữ Thái Lan tới 1,00 điểm. 

Được biết trọng tài cố tình chấm sai cho đội nữ Taekwondo Việt Nam là trọng tài người Myanmar. Trước khi thi lại, phía Việt Nam đã yêu cầu đổi trọng tài khác nhưng không được phía BTC chấp thuận. Thật may mắn là đã không có vấn đề gì diễn ra sau đó, Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim và Nguyễn Thụy Xuân Linh đã đòi lại HCV vàng cho đội tuyển Việt Nam thành công.
CHIP (thethaovietnam.vn)


Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top