Sea Games 30

06:41 19/06/2015
Đoàn Thể thao Việt Nam đã có một kỳ SEA Games 28 thành công và theo tiết lộ số tiền thưởng cho các VĐV, HLV đạt thành tích cao tại kỳ đại hội này đã vượt ngưỡng 25 tỷ đồng.
Tham dự SEA Games 28 với lực lượng không quá đông đảo, nhưng các VĐV Việt Nam đã thi đấu rất thành công tại đảo quốc sư tử để mang về 73 HCV – 53 HCB – 60 HCĐ, đứng thứ 3 toàn đoàn sau Thái Lan và chủ nhà Singapore.
Anh Vien nhan duoc 8 chiec xe may tu nha tai tro
Ánh Viên nhận được 8 chiếc xe máy từ nhà tài trợ
Theo quy định của nhà nước, VĐV giành HCV cá nhân ở SEA Games được nhận 45 triệu đồng. Con số tương tự cho mỗi tấm HCB và HCĐ cá nhân là 25 triệu đồng và 20 triệu đồng. VĐV phá kỷ lục SEA Games được nhận thêm 15 triệu đồng. Các HLV có VĐV đạt thành tích cũng được thưởng với mức tương tự, nhưng chia theo tỷ lệ 60-40 đối với HLV trực tiếp và HLV đào tạo ở cơ sở. Theo đó số tiền thưởng từ nguồn ngân sách cho các VĐV, HLV xấp xỉ 15 tỷ đồng.
Ngoài số tiền thưởng từ nguồn ngân sách, tại SEA Games 28 đoàn Thể thao Việt Nam còn nhận được sự đồng hành, tài trợ của rất nhiều mạnh thường quân với tổng số tiền treo thưởng lên tới hơn 10 tỷ đồng. Theo Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn, đây mới chỉ là con số chưa được thống kê đầy đủ vì còn nhiều đơn vị thưởng trực tiếp cho các VĐV. Về phía Đoàn TTVN cũng trích từ các khoản tài trợ để thưởng nóng cho VĐV giành HCV số tiền 5 triệu đồng.
Bên cạnh đó, các nhà quán quân SEA Games còn được nhận 1 xe máy Honda trị giá 20 triệu đồng, 1 TV LED 40 inches (khoảng gần 10 triệu đồng), 1 tấm séc 5 triệu đồng, 1 cặp vé máy bay khứ hồi... cùng nhiều khoản khác.
Tại SEA Games 28, Điền kinh là đội tuyển nhận thưởng nhiều nhất với mức thưởng hơn 3 tỷ đồng, trong đó có 2,4 tỷ theo quy định từ nguồn ngân sách nhà nước. Dù chỉ giành tấm HCĐ tại SEA Games 28, VFF cũng đã công bố mức thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam là 3 tỷ đồng.
Về cá nhân, nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên với thành tích 8 HCV – 1 HCB – 1 HCĐ và phá 8 kỷ lục SEA Games là người nhận được số tiền thưởng nhiều nhất. Tổng số tiền và hiện vật "cô gái vàng" bơi Việt Nam được nhận đã lên tới hơn 1 tỷ đồng. Đó là chưa kể đến căn nhà trị giá 1,5 tỷ đồng từ một mạnh thường quân ở TP HCM.
Ngay cả bố mẹ của Ánh Viên cũng được một hãng hàng không tài trợ di chuyển miễn phí trong 2 năm ở các chặng bay nội địa và quốc tế của hãng này. Với việc trực tiếp đào tạo Ánh Viên tham dự SEA Games 28, Đặng Anh Tuấn là HLV nhận thưởng nhiều nhất tại SEA Games 28.
Đứng sau Ánh Viên là các VĐV Đinh Phương Thành - Thể dục dụng cụ (4 HCV), Nguyễn Thị Huyền - điền kinh (3 HCV), Phan Thị Hà Thanh - TDDC (3 HCV)... với số tiền thưởng khoảng 300-400 triệu đồng.
Cùng thethaovietnam.vn cập nhật những thông tin mới nhất về kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn:
"Tiểu tiên cá" Nguyễn Thị Ánh Viên đã có tiết lộ đầy bất ngờ về người thầy dậy bơi thứ hai trong sự nghiệp.
Tại SEA Games 28, Nguyễn Thị Ánh Viên mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam 8 HCV – 1 HCB – 1 HCĐ, điều đó đồng nghĩa với...
Từ bữa Ánh Viên phá hàng loạt kỷ lục SEA Games, xứ này bỗng nhộn nhịp hẳn lên.
Chia sẻ với báo giới về mục tiêu của mình, Ánh Viên cho biết muốn đạt được những thành công như thần tượng Michael...
Giành 8 HCV SEA Games, phá vỡ hàng loạt kỷ lục tồn tại trong một thời gian dài, nhưng Ánh Viên chưa coi những điều đó...
Nhằm vinh danh thành tích của cô gái vàng Nguyễn Thị Ánh Viên, chuyên trang bongda24h.vn đã phối hợp với nhóm BKET cho...
Cái tên Nguyễn Thị Ánh Viên đang trở thành một hiện tượng trong xã hội bởi những thành công của cô gái trẻ tại SEA...
Trong danh sách VĐV tiêu biểu nhất SEA Games 28 của tờ The New Paper, đoàn Thể thao Việt Nam góp hai đại diện là Nguyễn...
Với thành tích 8 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ, "tiểu tiên cá" Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ trở thành VĐV nhận được số tiền thưởng...
Bố mẹ của Ánh Viên đã dành một nơi trang trọng ở phòng khách để trưng bày hàng trăm huy chương cũng như bằng khen của...
Trả lời truyền thông Singapore, Nguyễn Thị Ánh Viên cho biết mục tiêu chính của cô trong thời gian tới là tranh chấp...
Nguyễn Thị Ánh Viên đã có một kỳ SEA Games thành công khi cô gái 18 tuổi người Cần Thơ mang về cho đoàn Thể thao Việt...
Đã là một đại diện tiêu biểu của thể thao nước nhà, Ánh Viên vẫn không ngừng hướng về phía trước.
Nam Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top