Sea Games 30

09:15 08/05/2015
Trong buổi làm việc với Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) về quá trình chuẩn bị cho đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) sáng 7/5, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đề nghị TTVN không chạy theo thành tích mà hướng đến mục tiêu trở thành quốc gia đi đầu trong việc sử dụng đấu trường SEA Games là nơi phát triển các môn thể thao Olympic.

Báo cáo về quá trình chuẩn bị SEA Games 28 của đoàn TTVN, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 cho biết: Đoàn TTVN tham dự SEA Games 28 với 570 thành viên trong đó có 28 cán bộ, 18 bác sĩ của tiểu ban y tế, 133 lãnh đội, HLV và 392 VĐV tham gia thi đấu ở 28/36 môn của Đại hội. Trong số 28 môn, có 4 môn gồm golf, bóng rổ, bowling và bơi nghệ thuật đi theo hình thức xã hội hóa. Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Thể dục Thể Thao, Trần Đức Phấn là trưởng đoàn của TTVN tại SEA Games lần này, ngoài ra đoàn TTVN còn có 7 phó đoàn để tăng cường sực kết nối giữa các bộ môn tại Đại hội năm nay khi chủ nhà Singapore không có làng VĐV.

Thu truong Le Khanh Hai The thao Viet Nam khong chay theo thanh tich hinh anh
Thứ trưởng Lê Khánh Hải từng có chuyến thăm đoàn quân HLV Miura

Dự kiến đoàn TTVN sẽ lên đường tham dự SEA Games 28 từ ngày 25/5 tới. Hiện nay công tác đăng ký thi đấu cho các VĐV đã được hoàn tất. Từ ngày 20 đến 23 tháng 4, TTVN sẽ cử 4 thành viên tham dự Hội nghị khẳng định (DRM), làm việc với BTC SEA Games về: Đăng ký thi đấu của từng vận động viên; ăn, ở của các thành viên; lịch thi đấu chính thức, thời gian và địa điểm họp kỹ thuật các môn; văn phòng điều hành của đoàn Thể thao Việt Nam; điều kiện chuyên môn của từng môn (bình đồ môn xe đạp, sơ đồ đường chạy marathon, đi bộ…).

Ngoài các đội tuyển đang trong chuyến tập huấn nước ngoài, hầu hết các đội tuyển đang tập luyện tại 4 Trung tâm quốc gia dưới sự giám sát chặt chẽ từ ban huấn luyện, bác sĩ, đội ngũ chuyên môn…Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, nhìn chung các đội tuyển đang tập luyện trong nước hay tập huấn nước ngoài đều được lãnh đạo Tổng cục TDTT, các bộ môn theo dõi, bám sát, tình hình tập luyện cũng như những thông tin mới nhất về VĐV luôn được cập nhật đầy đủ.

Để hoàn tất mục tiêu đặt ra tại SEA Games 28, Tổng cục TDTT tăng cường thêm chế độ dinh dưỡng cho nhóm các vận động viên trọng điểm giành thành tích cao tại SEA Games 28 và vòng loại Olympic. Ban hành quyết định cung cấp thuốc đặc thù và thực phẩm dinh dưỡng cho vận động viên các đội tuyển tham dự SEA Games 28. Xây dựng kế hoạch, kịch bản tổ chức lễ xuất quân của Đoàn Thể thao; dự kiến tổ chức vào lúc 20h00 ngày 19 tháng 5 năm 2015 tại Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Tổng cục TDTT trong công tác chuẩn bị tham dự SEA Games 28. Thứ trưởng Lê Khánh Hải đề nghị TTVN không chạy theo thành tích, cố gắng trở thành quốc gia đi đầu trong việc phát triển các môn thể thao Olympic tại đấu trường SEA Games, phù hợp với định hướng phát triển ngành TDTT trong những giai đoạn tiếp theo.

Ngoài ra, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng lưu ý Tổng cục TDTT cần theo dõi sát sao tình hình các đội tuyển quốc gia, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các VĐV có tâm lý thoải mái nhất trước lúc thi đấu. Trong mục tiêu đề ra của đoàn TTVN , Thứ trưởng Lê Khánh Hải hy vọng Bóng đá sẽ là một trong những môn thể thao góp vàng, tạo dấu ấn lịch sử cho TTVN tại kỳ SEA Games 28. Đây sẽ là thách thức rất lớn cho đội tuyển U23 Việt Nam tại kỳ Đại hội lần này bởi trước đó, trong buổi làm việc với đại diện Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và HLV Miura chỉ đặt ra mục tiêu khiêm tốn tại SEA Games 28 là giành vé vào bán kết.

Theo giới phân tích, tại SEA Games 28, những bộ môn thế mạnh như Bơi, Điền Kinh, Bắn Súng, Thể dục dụng cụ, Wushu… được đặt nhiều kỳ vọng sẽ mang về cho đoàn TTVN nhiều tấm HCV. Trong đó bộ môn Bơi là một trong những bộ môn có số lượng chỉ tiêu giành HCV nhiều nhất với 10 tấm HCV tập trung vào hai gương mặt vàng của TTVN là kinh ngư Nguyễn Thị Ánh Viên và Hoàng Quý Phước. Bên cạnh đó kình ngư trẻ Lâm Quang Nhật cũng đang quyết tâm bảo vệ thành công chiếc HCV ở nội dung 1.500m tự do đã giành được tại SEA Games 27.

Hoàng Nam (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top