Sea Games 30

17:32 06/06/2015
VĐV Nguyễn Thanh Phúc đã giúp đoàn thể thao Việt Nam trở lại vị trí thứ 5 trên BXH huy chương khi vô địch nội dung đi bộ 20km nữ.

Với việc được BTC SEA Games trả lại chiếc HCV mà lẽ ra cô phải được nhận từ SEA Games 27 diễn ra 2 năm trước ngay đêm trước ngày tham gia thi đấu, tâm lý của niềm hy vọng vàng Nguyễn Thanh Phúc rõ ràng đã hưng phấn hơn gấp bội. Sự tự tin và tâm lý rất thoải mái đã giúp cô gái người Đà Nẵng hoàn tất phần thi của mình một cách xuất sắc với chiến thuật thi đấu rất hợp lý.
Thanh Phúc (345) đã hoàn tất cuộc thi một cách xuất sắc
Vẫn còn tụt sau đối thủ ở vòng đấu thứ 9 nhưng bước sang vòng đấu thứ 8 rồi 7, Thanh Phúc dần dần bứt lên vị trí dẫn đầu với một tốc độ đáng kinh ngạc. Bước sang vòng đấu thứ 6, Thanh Phúc đã bỏ xa đối thủ đi thứ nhì tới 44 giây. Cách biệt mỗi lúc một tăng từ 44 giây lên tới 59 giây và khi sang vòng đấu thứ 2, khoảng cách giữa hai VĐV đã là 1 phút.

Giữ tốc độ thi đấu tuyệt vời, Thanh Phúc đã cán đích đầu tiên sau khi hoàn tất quãng đường thi đấu 20 km với thành tích 1 giờ 45 phút 19 giây đồng thời giàn huy chương vàng. Đây cũng là chiếc huy chương vàng thứ 5 cho đoàn thể thao Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

CHIP (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top