Sea Games 30

13:46 25/04/2015
Để chuẩn bị cho các giải đấu lớn sắp tới, HLV Thái Thanh Tùng đã công bố danh sách 12 VĐV được triệu tập cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Trong năm 2015, đội tuyển bóng chuyền Nữ Việt Nam sẽ có 3 nhiệm vụ quan trọng là Giải bóng chuyền vô địch châu Á, SEA Games 28 và VTV Cup 2015. Do thời gian chuẩn bị cho cả 3 giải đấu này không còn nhiều, trong khi đội tuyển bóng chuyền Nữ sẽ có chuyến tập huấn ngắn ngày tại Triều Tiên trước khi tham dự giải bóng chuyền vô địch Châu Á nên trong lần tập trung ngày đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chỉ có 12 gương mặt.

Tap trung DT Bong chuyen Nu Viet Nam Them nhieu guong mat moi hinh anh
Thông tin Liên Việt Postbank có 5 VĐV trong danh sách tập trung ĐTQG

Trong danh sách vừa được HLV Thái Thanh Tùng công bố có rất nhiều gương mặt trẻ. ĐT Bóng chuyền Nữ Việt Nam chỉ giữ lại hai trụ cột lớn tuổi là phụ công đội trưởng Nguyễn Thị Ngọc Hoa và chủ công Đỗ Thị Minh. Một số VĐV trẻ có phong độ tốt vẫn tiếp tục được có tên trong danh sách như Hà Ngọc Diễm, Bùi Thị Ngà, Đinh Thị Trà Giang, Âu Hồng Nhung.

 

Đáng chú ý nhất là vị trí chuyền hai và libero khi có sự xuất hiện của các tân binh. Với việc chơi khá ấn tượng, cùng khả năng chiếm vị trí tốt ở giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2015 vừa kết thúc, Nguyễn Thị Hồng Đào và Linh Chi sẽ là hai gương mặt được tập trung ở vị trí chuyền hai. Trong khi đó, vị trí libero sẽ được giao lại cho Phạm Thị Liên của Thông Tin Liên Việt Postbank.

Hiện tại phần lớn danh sách các VĐV được HLV Thái Thanh Tùng công bố đang cùng các CLB tham dự vòng chung kết Cúp Hùng Vương 2015. Ở trận bán kết thứ nhất ở bảng nữ tối qua, Đỗ Thị Minh cùng các đồng đội trong màu áo Thông Tin Liên Việt Postbank đã có chiến thắng ấn tượng 3-0 với tỷ số các set lần lượt là 25-23, 25-23 và 25-22 trước các cô giái của Ngân Hàng Công Thương để giành vé vào chơi trận chung kết.

Tối nay sẽ diễn ra trận bán kết nữ còn lại với VTV Bình Điền Long An gặp Tiến Nông Thanh Hóa. Không như cặp đấu giữa Thông Tin Liên Việt Postbank và Ngân hàng Công thương, trận bán kết nữ thứ hai là khá chênh lệch và rất khó để các cô gái của Tiến Nông Thanh Hóa tạo nên bất ngờ trước VTV Bình Điền Long An. Như vậy có thể thấy rằng trận chung kết nữ của Cúp Hùng Vương 2015 sẽ là cuộc đối đầu giữa Thông tin Liên Việt Postbank và VTV Bình Điền Long An. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 21h00 ngày 26/4.

Danh sách Đội tuyển Bóng chuyền nữ Quốc gia Việt Nam:

Nhóm chuyền hai: Nguyễn Linh Chi (Thông tin Liên Việt Posbank), Nguyễn Thị Hồng Đào (VTV Bình Điền Long An)

Nhóm chủ công: Đỗ Thị Minh, Âu Hồng Nhung (Thông tin Liên Việt Posbank), Hà Ngọc Diễm, Trần Thị Thanh Thúy (VTV Bình Điền Long An), Lê Thị Hồng (Rudico Hải Dương)

Nhóm phụ công: Nguyễn Thị Ngọc Hoa (VTV Bình Điền Long An), Bùi Thị Ngà (Thông tin Liên Việt Posbank), Đinh Thị Trà Giang (Tiến Nông Thanh Hóa), Lê Thanh Thúy (Ngân hàng Công thương)

Libero: Phạm Thị Liên (Thông tin Liên Việt Posbank)

HLV trưởng: Thái Thanh Tùng (PVD Thái Bình)

Hoàng Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top