Sea Games 30

15:55 28/05/2015

BTC SEA Games (SINGSOC) vừa tiết lộ kế hoạch rước đuốc thắp sáng đại hội thể thao khu vực.

Theo lịch trình, ngọn đuốc truyền thống sẽ được rước qua một số địa điểm mang tính biểu tượng của đất nước Singapore trong khu vực Vịnh Marina trên một quãng đường dài khoảng 2,5km vào ngày 4/6 tới đây trước khi chính thức được thắp lên trong lễ khai mạc và kéo dài suốt kỳ SEA Games 28.

Vịnh Marina nơi sẽ diễn ra lễ rước đuốc
Người dân có thể được thấy cuộc diễu hành từ nhiều địa điểm trong khu vực này ví như quảng trường Clifford, công viên Merlion, nhà hát ngoài trời Esplanade, hay tại khu vực Bảo Tàng Artscience. Điểm cuối của lễ rước đuốc sẽ là Sands Event Plaza, địa điểm trình diễn văn hóa nghệ thuật ngoài trời ở Singapore, nơi một loạt các hoạt động chào mừng sẽ được diễn ra.


Ông Toh Boon Yi, giám đốc phụ trách về mảng cộng đồng của SINGSOC cho biết: "Người dân cũng như du khách sẽ bị choáng ngợp bởi các hoạt động cộng đồng rộng lớn tại nơi đây, trong ngày lễ rước đuốc SEA Games. Sẽ có rất nhiều các trò chơi, hoạt động thông qua các chương trình kết nối cộng đồng khác nhau. Điểm nhấn của tất cả những nỗ lực này sẽ là màn trình diễn nghệ thuật ánh sáng và cả ánh sáng của ngọn đuốc chính thức".
Marina Bay Sands Event Plaza sẽ diễn ra rất nhiều hoạt động trong lễ rước đuốc
Theo Bộ trưởng bộ văn hóa, cộng động và thanh niên Lawrence Wong, lễ hội sẽ được diễn ra vào lúc 6 giờ chiều tại The Promontory @ Marina Bay. Ông cùng tới 28 đại biểu từ các mảng cộng đồng, lễ hội cũng như như đối tác thể thao khác cũng sẽ tham gia.

 

Được biết sau khi kết thúc chương trình chính tại Marina Bay Sands Event Plaza, lửa từ ngọn đuốc sẽ được đưa vào một chiếc đèn lồng an toàn trước khi di chuyển trên mặt nước tới sân vận động quốc gia để chuẩn bị cho lễ khai mạc SEA Games 28 diễn ra vào ngày hôm sau 5/6. Ngọn lửa sau đó sẽ được 13 VĐV của Singapore rước vào sân vận động quốc gia ở Torch Relay và thắp sáng ngọn đuốc lớn trong lễ khai mạc.

CHIP (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top