Sea Games 30

14:57 28/05/2015

BTC SEA Games 28 (SINGSOC) vừa tiết lộ họ muốn đây sẽ là một kỳ SEA Games đáng nhớ nhất với các VĐV tham dự khi tạo cho họ điều kiện thi đấu tốt nhất và cơ hội để có thể vui vẻ giao lưu lẫn nhau.

Phía SINGSOC cho biết việc bố trí các địa điểm ăn ở là một phần trong những công việc quan trọng nhất của họ lần này. Thành viên cấp cao của SINGSOC khẳng định ngoài việc tạo những bữa ăn ngon, thuận lợi trong việc đi lại họ còn muốn giúp các VĐV của các đoàn thể thao dự giải có thể giao lưu, tìm hiểu và chia sẻ về văn hóa của nhau nhờ việc bố trí nơi ăn chỗ ở.

Ở kỳ SEA Games này, nước chủ nhà Singapore không bố trí địa điểm ăn ở tập trung (làng SEA Games) như các quốc gia khác mà tất cả các đoàn thể thao sẽ được ở tại 20 khách sạn lớn trong thành phố. Sẽ có nhiều đoàn thể thao hoặc những đội tuyển bộ môn được sắp xếp ở cùng một khách sạn. Phía SINGSOC khẳng định đó sẽ là một cơ hội tuyệt vời để những VĐV có thể tìm hiểu và giao lưu văn hóa với các nước bạn.


Days Hotel, nơi đón tiếp các đội bóng đá U23
Trong một chia sẻ mới đây, Muhammad Al-Qaasimy, đội trưởng đội bóng đá nam U23 Singapore đã tỏ ra rất vui vẻ khi được được đồng nghiệp của các nước bạn hỏi thăm. “Chúng tôi đi cùng thang máy khách sạn và nói chuyện khá nhiều với nhau. Có những người hỏi thăm tôi về đất nước Singapore và tỏ ra rất thích thú với trải nghiệm tại đây”.

“Đôi khi không hiểu lắm về ngôn ngữ nhưng tôi cũng cảm thấy hay nhận được khá nhiều lời nhận xét rất hay từ các đội bạn. Các cầu thủ của U23 Thái Lan đã nói rằng họ rất thích Singapore vì nước tôi rất sạch đẹp. Những nhận xét, trao đổi và chia sẻ như thế là điều rất tuyệt vời và thú vị. Điều đó giúp các VĐV như chúng tôi gần gũi nhau hơn và thúc đẩy tinh thần thể thao và bè bạn cùng lúc”.

 
Việc chu đáo về chỗ ở cũng là điều rất đáng nói về SINGSOC khi họ tạo điều kiện tối đa cho các VĐV có thể ở gần với địa điểm thi đấu của mình nhất. Ví dụ như các đội tuyển bóng đá được ở tại Days Hotel, khách sạn ở Balestier. Nơi này chỉ cách hai SVĐ được chọn để tổ chức các trận bóng đá là Jalan Besar và Bishan có khoảng 15 phút đi xe. Nhà tổ chức khẳng định mọi công việc của họ được hoàn tất không quá khó khăn và tất cả đều dựa trên tiềm lực của quốc gia.

Giám đốc của SINGSOC, Muhammad Rostam Umar cho biết: “Chúng tôi tận dụng một cách tốt nhất các cơ sở hạ tầng ở các khách sạn trong thành phố. Ở đó có những hệ thống, quy trình và có những nhân viên thành thạo công việc đón tiếp và bố trí khách. Họ đều rất giỏi trong việc ứng phó với những vị khách là các VĐV thể thao. Chắc chắn rằng sự tinh tế và thân thiện của nhân viên của các khách sạn sẽ đóng vai trò quan trọng giúp chúng tôi tổ chức được một kỳ SEA Games thành công”.

CHIP (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top