Sea Games 30

16:35 05/06/2015
Trước khi bước vào thi đấu tại SEA Games 28, “Nữ hoàng đi bộ” Nguyễn Thị Thanh Phúc đã được BTC SEA Games chính thức trả lại tấm HCV đã bị xử ép cách đây 2 năm.
Tại SEA Games 27, nội dung đi bộ 20km của đội tuyển điền kinh tự tin sẽ mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam khi có “Nữ hoàng đi bộ” Thanh Phúc trong danh sách đăng ký thi đấu. Trước khi bước vào tranh tài trên đất Myanmar, Thanh Phúc đang là nhà đương kim vô địch, từng giành vé tham dự Olympic 2012, giải VĐTG 2013 và giành HCB giải Vô địch châu Á 2013. Với thực lực của mình, Phúc được đánh giá hoàn toàn không có đối thủ trong khu vực.
Nguyen Thi Thanh Phuc da khoc khi bi xu ep tai SEA Games 28
Nguyễn Thị Thanh Phúc đã khóc khi bị xử ép tại SEA Games 27
Tuy nhiên, Thanh Phúc cùng các thành viên ban lãnh đạo đội tuyển điền kinh và đoàn Thể thao Việt Nam không thể ngờ tới là ở những mét cuối cùng VĐV của chủ nhà Myanmar đã chuyển hẳn sang môn chạy để vượt qua tất cả các đối thủ giành luôn tấm HCV.

Mặc dù VĐV Saw Nar Lar của Myanmar đã chơi xấu rõ ràng nhưng các trọng tài vẫn làm ngơ và công nhận kết quả chung cuộc. Tuy nhiên, đến năm 2014 Saw Nar Lar đã buộc phải trả lại tấm HCV mà cô này không xứng đáng có được sau khi bị phát hiện đã sử dụng doping.
Với việc được ban tổ chức SEA Games 28 trả lại tấm HCV đã bị xử ép cách đây gần 2 năm, Thanh Phúc sẽ có thêm nhiều động lực để tự tin bước vào thi đấu nội nội dung đi bộ 20km tại SEA Games diễn ra vào chiều ngày 6/6. Tham dự nội dung này của nữ, ngoài Nguyễn Thị Thanh Phúc, điền kinh Việt Nam còn 1 gương mặt khác nữa là Phan Thị Bích Hà.
Trong ngày 6/6, đội tuyển điền kinh Việt Nam còn có đại diện tham gia chung kết nội dung đi bộ nam 20km với 2 VĐV là Nguyễn Thành Ngưng và Võ Xuân Vĩnh. Nguyễn Thành Ngưng và Nguyễn Thị Thanh Phúc được kỳ vọng sẽ là những người mang về tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển Điền kinh Việt Nam tại SEA Games 28.
Nam Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top