Sea Games 30

12:17 05/06/2015
Với thành tích mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCV thứ 4 tại SEA Games 28, kiếm thủ Nguyễn Thị Lệ Dung đang được ví như “độc cô cầu bại” môn kiếm chém.

Trong ngày thi đấu 4/6, đội tuyển đấu kiếm mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam 2 HCV – 1 HCB. Đầu tiên, tay kiếm 18 tuổi Nguyễn Minh Quang cũng gây ấn tượng khi vào đến chung kết kiếm liễu nam (thất bại trước Panchan Nontapat 11-15 và giành HCB). Ít phút sau, kiếm thủ Trần Thị Len đã mang tin vui về khi trở thành người mang về tấm HCV thứ 3 cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28. Nữ kiếm thủ người Hải Dương có cuộc lội ngược dòng thành công trước Harlene Raguin (Philippines) với tỷ số 11-7 sau 3 hiệp đấu.

Nguyen Thi Le Dung an mung tam HCV SEA Games 28 - Anh Hoang Tuan
Nguyễn Thị Lệ Dung ăn mừng tấm HCV SEA Games 28 - Ảnh Hoàng Tuân
Chỉ nửa tiếng đồng hồ sau khi Trần Thị Len giành HCV nội dung kiếm ba cạnh, đàn chị Nguyễn Thị Lệ Dung cũng dễ dàng đánh bại kiếm thủ Pornsawan của Thái Lan ở chung kết nội dung kiếm chém đơn nữ để giành HCV. Phát biểu với báo chí sau khi mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCV thứ 4 tại SEA Games 28, Lệ Dung cho biết “Mỗi lần nhận tấm huy chương Vàng tại SEA Games, mình luôn cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi mang thành công cho ĐT đấu kiếm Việt Nam cũng như thể thao Việt Nam”.

 

Với tấm HCV giành được trong ngày thi đấu 4/6, đây đã là tấm HCV thứ 8 sau 5 kỳ SEA Games 22, 23, 24, 26 và 28, trong đó có 5 tấm HCV cá nhân và 3 HCV đồng đội. Trong số đó, có một tấm HCV mà cô không thể nào quên, đó là HCV đồng đội SEA Games 2005 tại Philippines khi các nữ kiếm thủ Việt Nam chạm trán với ĐT nước chủ nhà. Bên cạnh thành tích ấn tượng tại đấu trường SEA Games, Lệ Dung cũng rất thành công ở các giải đấu quốc tế khác. Chị đã giành 6 HCV Đông Nam Á, với những thành tích ấn tượng đóng góp cho đoàn Thể thao Việt Nam trong những năm qua nói không quá, Lệ Dung chính là “độc cô cầu bại” ở nội dung kiếm chém đơn nữ khu vực Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại.

Chia sẻ về bí quyết thành công của mình, chủ nhân của tấm HCV thứ tư của Việt Nam tại SEA Games 28 cho biết: “Mình đã tự trau dồi kinh nghiệm qua nhiều giải đấu. Đấu kiếm là môn không mất nhiều thể lực và mình có kinh nghiệm tự điều tiết thể lực phù hợp với từng trận đấu và từng thời điểm của trận đấu đấy”.

Vào ngày 6/6, Lệ Dung và các VĐV Việt Nam sẽ bước vào tranh tài ở nội dung đồng đội nữ. Với sự tự tin có được sau tấm HCV đơn nữ, Lệ Dung khẳng định, cô và các đồng đội sẽ nỗ lực để giành thêm HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Hoàng Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top