Sea Games 30

14:55 08/06/2015
ĐT U23 vừa đón một tin rất vui ngay sau chiến thắng 4-0 trước U23 Đông Timor, hậu vệ trái Minh Tùng đã bình phục chấn thương và sẵn sàng thi đấu trở lại.

Với HLV Toshiya Miura, sự trở lại của Minh Tùng thực sự là điều vô cùng quan trọng bởi trận đấu tới, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Thái Lan, đối thủ được cho là mạnh nhất tại bảng A, là ứng cử viên vô địch SEA Games 28. Hàng thủ của U23 Việt Nam đang chơi tốt nhưng trên thực tế, kể từ trận thứ 2, HLV Miura đã liên tục có sự vá víu ở tuyến này bởi những chấn thương liên tục.

Tấn Tài đã chấn thương xương bàn chân và phải về nước sớm, Mạnh Hùng, Thanh Hiền chưa có được thể lực tốt nhất vì chấn thương. Chính vì lẽ đó, ở những trận gần đây, HLV Miura đã phải kéo những tiền vệ như Hữu Dũng rồi Đức Huy xuống đá hậu vệ cánh. Ngọc Hải từ vị trí trung vệ cũng đã phải dạt sang cánh phải.
Sau những ngày phải ngh\ồi ngoài vì chấn thương, Minh Tùng đã sẵn sàng thi đấu trở lại
Không thường xuyên có được những hậu vệ tốt nhất có thể xem là điều đáng buồn với HLV người Nhật. Nhưng đến trận gặp U23 Thái Lan, nỗi thất vọng này có thể được giải quyết với sự trở lại của Minh Tùng sau chấn thương gặp phải ở trận thắng U23 Malaysia 5-1. Minh Tùng trở lại, nỗi lo hậu vệ trái sẽ được giải quyết. Đức Huy không còn phải lui về, Mạnh Hùng có thể được nghỉ ngơi hoặc kéo và đá trung vệ khi cần.

Quan trọng hơn là sự có mặt của Minh Tùng sẽ khiến hành lang trái không còn quá đáng lo ngại. Đây là một hậu vệ đầy kinh nghiệm, có lối chơi mạnh về thể lực với khả năng tranh chấp tay đôi rất tốt nhờ thể hình lý tưởng. Quan trọng hơn là Minh Tùng luôn đặt mục tiêu an toàn lên hàng đầu thay vì đẩy mạnh tấn công biên như Mạnh Hùng hay Đức Huy. Đó là điều quan trọng khi phải đối đầu với những cầu thủ đá biên cực tốt của U23 Thái Lan.

Xa hơn nữa, sự có mặt của Minh Tùng sẽ giúp hàng thủ U23 Việt Nam trở nên chắc chắn hơn và những cầu thủ đang chấn thương khác như Thanh Hiền, Mạnh Hùng sẽ có đủ thời gian nghỉ ngơi để có thể bình phục hoàn toàn chấn thương. Minh Tùng trở lại, Miura vui mừng và người hâm mộ Việt Nam có cơ sở để tin vào sự vững vàng của đội hình trẻ trung mà HLV người Nhật đang xây dựng.

PHƯƠNG LÂM (thethaovietnam.vn) 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top