Sea Games 30

14:16 11/06/2015
Để rèn khả năng chịu đòn, nữ võ sĩ Lê Thị Bằng chấp nhận tập luyện cùng các bạn nam trong đội. Để rồi tại võ đài quyền Anh của SEA Games 28 hôm nay, cô đăng quang thuyết phục ở hạng 54kg.

Chia sẻ với Tiền Phong sau khi đăng quang, Lê Thị Bằng cho biết: "Trước khi bước vào thi đấu, tôi tự nhủ mình phải hết sức cố gắng, quyết tâm lấy HCV. Còn khi đánh bại đối thủ lên ngôi vô địch, tôi thực sự hạnh phúc. Nỗi buồn bị hụt HCV ở SEA Games 27 tại Myanmar đã hoàn toàn tiêu tan".

+ Để có được chiến thắng hôm nay, Bằng đã nghiên cứu kỹ đối thủ?

- Tôi đã xem đối thủ Nesthy Petecio (Philippines) thi đấu, thậm chí từng tập luyện cùng đối thủ này. Ưu điểm của Nesthy Petecio là tốc độ rất nhanh, trong khi tôi có ưu thế về chiều cao. Từ đó, tôi đã lựa chọn một chiến thuật hợp lý để giành chiến thắng.

 

+ Bằng có thể tiết lộ bí quyết tập luyện?


- Tôi thường xuyên tập luyện cùng các bạn nam. Họ ra đòn nhanh và rất mạnh. Tập với họ, tôi chảy máu hoài, nhưng rồi cũng quen.

+ Tại Incheon Hàn Quốc, Bằng đã giành HCĐ Asian Games 17. Giữa HCV SEA Games và HCĐ ASIAN, tấm huy chương nào có ý nghĩa với bạn?

- Với tôi, tấm HCĐ ASIAN rất có ý nghĩa, đó là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của tôi.

+ Tại SEA Games này, nữ võ sỹ hàng đầu của Việt Nam là Lừu Thị Duyên không được tranh tài, bạn có chia sẻ gì với người đồng đội không may mắn đó?


- Tôi có may mắn được tập luyện cùng Duyên từ những năm đầu tiên ở tuyển trẻ. Duyên là VĐV có tố chất hơn tôi rất nhiều, giành nhiều chiến thắng ở nhiều giải đấu khác nhau. Hy vọng ở giải sau, tôi và Duyên sẽ được sát cánh cùng nhau thi đấu và giành chiến thắng.

+ Bạn dành tặng chiến thắng này cho ai?

- Tôi xin gửi chiến thắng này cho thầy Khánh cùng BHL của đội boxing Quân đội và ĐTQG đã tạo điều kiện hết sức cho tôi tập luyện, thi đấu. Tôi cũng xin cảm ơn gia đình, nhất là mẹ, đã thấu hiểu và chia sẻ cho niềm đam mê của con gái, chấp nhận cho con gái đi theo nghiệp quyền Anh dù trong lòng không muốn.
Tiền Phong

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top