Sea Games 30

10:02 18/06/2015
Tại SEA Games 28, Nguyễn Thị Ánh Viên mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam 8 HCV – 1 HCB – 1 HCĐ, điều đó đồng nghĩa Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn trở thành những cá nhân được thưởng nhiều nhất của đoàn TTVN tại kỳ đại hội này.
Trong những ngày tới, Ngành thể thao và ngành tài chính sẽ tính toán khoản tiền cụ thể để thưởng cho đoàn, dựa trên hai văn bản sau: 1. Quyết định số 32/2011/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ đối với HLV, VĐV thể thao được tập trung tập huấn và thi đấu (quyết định này được Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân ký ngày 6.6.2011). 2. Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện Quyết định nói trên (Văn bản này được ký ngày 28.9.2012 bởi ba bộ gồm Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Bộ Lao động Thương Binh Xã hội và Bộ Tài chính).
Nguyen Thi Anh Vien va HLV Dang Anh Tuan trong buoi giao luu voi nguoi ham mo
Nguyễn Thị Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn trong buổi giao lưu với người hâm mộ
Theo quy định của nhà nước, mỗi tấm HCV cá nhân dự SEA Games sẽ được thưởng 45 triệu đồng. HCB là 25 triệu đồng. Còn HCĐ là 20 triệu đồng. Trường hợp các huy chương đồng đội, các VĐV chỉ được hưởng 50% mức thưởng tương ứng. Nghĩa là nếu đó là HCV, họ sẽ chỉ nhận 22,5 triệu đồng/người. Nội dung này có 3 VĐV và theo quy định chỉ được tính mức thưởng cho 1 HLV) - tương đương số tiền thưởng là 90 triệu đồng (22,5 triệu đồng x 4). HCV môn bắn cung nội dung đồng đội 3 người - cũng tương đương 90 triệu đồng (cộng thêm 1 HLV); môn TDDC nội dung đồng đội nam gồm 6 người (theo quy định, môn nào từ 6 người trở lên, mức thưởng tương ứng tính cho 2 HLV) - tương đương 180 triệu đồng.

Đối với các HLV, tỷ lệ phân chia tiền thưởng được thực hiện theo nguyên tắc: HLV trực tiếp huấn luyện được 60%, HLV trực tiếp đào tạo VĐV cơ sở trước khi tham gia đội tuyển được 40%. Trong trường hợp của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, HLV Đặng Anh Tuấn là người vừa trực tiếp chỉ đạo trong thời gian tham dự giải đấu, lại là người đào tạo cô từ khi mới chập chững bước vào bơi lội nên được hưởng 100% khoản thưởng từ những chiếc huy chương.
Tại SEA Games 28, Ánh Viên giành 8 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Tính theo khung thưởng từ nhà nước, kình ngư 19 tuổi người Cần Thơ bỏ túi tổng cộng 405 triệu đồng tiền thưởng. Điều này đồng nghĩa, số tiền thưởng mà HLV Đặng Anh Tuấn nhận được cũng tương tự. Cả hai thầy trò cũng là những người được thưởng cao nhất của đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 28.
Tại SEA Games 28, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên là người nhận được số tiền thưởng lớn nhất của đoàn Thể thao Việt Nam. Bởi ngoài những khoản tiền thưởng cho việc giành huy chương, Ánh Viên còn nhận thưởng khoảng 120 triệu đồng từ thành tích phá 8 kỷ lục đại hội (15 triệu đồng cho một kỷ lục), thêm khoảng 40 triệu đồng thưởng nóng cho mỗi HCV. Chưa hết, với mỗi HCV giành được, Ánh Viên còn nhận 1 xe máy trị giá 20 triệu đồng, 20 triệu đồng từ ông chủ nhãn hiệu võng xếp Duy Lợi và 1 tivi Led trị giá hơn 10 triệu đồng từ các nhà tài trợ, đồng hành cùng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 28.
Mới đây, cô và gia đình cũng đã được một hãng hàng không tài trợ miễn phí đi lại trong vòng 2 năm, đồng thời được một công ty bất động sản ở TPHCM tặng 1 căn biệt thự trị giá 1,5 tỷ đồng và sẽ được bàn giao trong quãng thời gian 18 tháng nữa.
Trong khi đó, tại SEA Games 28, điền kinh là môn mang về nhiều huy chương nhất với tổng cộng 34 huy chương các loại, ngoài 11 HCV còn có 15 HCB và 8 HCĐ, phá 7 kỷ lục SEA Games. Với kết quả này, đội tuyển điền kinh là đội được thưởng nhiều nhất với 1 tỉ 693 triệu đồng.
Cùng thethaovietnam.vn cập nhật những thông tin mới nhất về kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn: "Tiểu tiên cá" Nguyễn Thị Ánh Viên đã có tiết lộ đầy bất ngờ về người thầy dậy bơi thứ hai trong sự nghiệp.
Tại SEA Games 28, Nguyễn Thị Ánh Viên mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam 8 HCV – 1 HCB – 1 HCĐ, điều đó đồng nghĩa với...
Từ bữa Ánh Viên phá hàng loạt kỷ lục SEA Games, xứ này bỗng nhộn nhịp hẳn lên.
Chia sẻ với báo giới về mục tiêu của mình, Ánh Viên cho biết muốn đạt được những thành công như thần tượng Michael...
Giành 8 HCV SEA Games, phá vỡ hàng loạt kỷ lục tồn tại trong một thời gian dài, nhưng Ánh Viên chưa coi những điều đó...
Nhằm vinh danh thành tích của cô gái vàng Nguyễn Thị Ánh Viên, chuyên trang bongda24h.vn đã phối hợp với nhóm BKET cho...
Cái tên Nguyễn Thị Ánh Viên đang trở thành một hiện tượng trong xã hội bởi những thành công của cô gái trẻ tại SEA...
Trong danh sách VĐV tiêu biểu nhất SEA Games 28 của tờ The New Paper, đoàn Thể thao Việt Nam góp hai đại diện là Nguyễn...
Với thành tích 8 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ, "tiểu tiên cá" Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ trở thành VĐV nhận được số tiền thưởng...
Bố mẹ của Ánh Viên đã dành một nơi trang trọng ở phòng khách để trưng bày hàng trăm huy chương cũng như bằng khen của...
Trả lời truyền thông Singapore, Nguyễn Thị Ánh Viên cho biết mục tiêu chính của cô trong thời gian tới là tranh chấp...
Nguyễn Thị Ánh Viên đã có một kỳ SEA Games thành công khi cô gái 18 tuổi người Cần Thơ mang về cho đoàn Thể thao Việt...
Đã là một đại diện tiêu biểu của thể thao nước nhà, Ánh Viên vẫn không ngừng hướng về phía trước.
Hoàng Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top