Sea Games 30

08:51 12/05/2015

Theo trưởng bộ môn quần vợt Việt Nam, Đoàn Quốc Cường đội tuyển quần vợt nữ Việt Nam có tên trong danh sách tham dự SEA Games 28 tại Singapore vào tháng 6 tới.

Trước đó có nhiều thông tin cho rằng Tổng cục Thể dục Thể thao không đăng ký thi đấu cho đội tuyển quần vợt nữ tham dự SEA Games 28 vì không có khả năng tranh chấp huy chương và nhằm cắt giảm kinh phí của đoàn TTVN tham dự Đại hội lần này.

DT quan vot nu Viet Nam van du SEA Games 28 hinh anh
Trần Thị Tâm Hảo là một trong những thành viên của đội tuyển quần vợt nữ Việt Nam tại SEA Games 28

Tuy nhiên, trên báo Thanh niên, trưởng bộ môn quần vợt Việt Nam Đoàn Quốc Cường khẳng định những thông tin được báo chí đăng tải trong thời gian qua là không chính xác. Theo ông Cường đội tuyển quần vợt nữ Việt Nam có tên trong danh sách đoàn TTVN tham dự SEA Games 28 tại Singapore vào tháng 6 tới: “Tay vợt số 1 quần vợt nữ Việt Nam Huỳnh Phương Đài Trang không thể tham dự SEA Games vì vướng lịch học quan trọng ở Mỹ, thế nhưng quần vợt nữ Việt Nam vẫn tham dự SEA Games 28 tại Singapore vào tháng 6 tới”.

Nếu như đội tuyển quần vợt nam chỉ có 4 tay vợt góp mặt tại SEA Games 28 gồm Nguyễn Hoàng Thiên, Lý Hoàng Nam, Phạm Minh Tuấn, Trần Hoàng Anh Khoa thì theo ông Cường tuyển nữ tham dự đến 5 tay vợt gồm Trần Thị Tâm Hảo, Huỳnh Phi Khanh, Sỹ Bội Ngọc, Đào Minh Trang, Phan Thị Thanh Bình.

Dù vậy, cơ hội để đội tuyển quần vợt nữ cạnh tranh huy chương tại đại hội lần này là rất khó khi lực lượng của chúng ta đều rất trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Hiện niềm hy vọng cạnh tranh huy chương của đoàn quần vợt Việt Nam tại SEA Games 28, vẫn dựa vào hai tay vợt trẻ là Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên. Tay vợt 18 tuổi người Tây Ninh đang đứng hạng 14 trên bảng xếp hạng trẻ thế giới và có kinh nghiệm thi đấu quốc tế thường xuyên do đó trình độ của Hoàng Nam được giới chuyên môn là không thua kém gì với các tay vợt mạnh của Thái Lan và Philippines… nên khả năng tranh chấp huy chương của Lý Hoàng Nam là rất lớn.

Đội tuyển quần vợt Việt Nam sẽ tập trung lực lượng ngay sau khi giải đồng đội toàn quốc kết thúc ngày 15/5 tới. Ngoài Lý Hoàng Nam đang trong chuyến tập huấn châu Âu thì các thành viên còn lại của đội tuyển cả nam lẫn nữ sẽ tập trung lại tại CLB quần vợt Phú Thọ (TP.HCM) nhằm chuẩn bị cho SEA Games. Đội nam do HLV Trương Quốc Bảo dẫn dắt trong khi huấn luyện cho đội nữ là ông Trần Quốc Phong.

Hoàng Nam (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top