Sea Games 30

21:21 06/06/2015

Kết thúc ngày thi đấu chính thức đầu tiên tại SEA Games 28, đội tuyển điền kinh mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam 1 HCV – 1 HCB – 1 HCĐ.

Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên tại SEA Games 28, đội tuyển điền kinh có 4 đại diện góp tham gia thi đấu ở hai nội dung đi bộ 20km nam và nữ gồm nhà đương kim vô địch Nguyễn Thị Thanh Phúc, Phan Thị Bích Hà thi đấu nội dung 20km đi bộ nữ. Võ Xuân Hinh và Nguyễn Thành Ngưng tham gia thi đấu nội dung 20km đi bộ nam.

Nguyen Thi Thanh Phuc bao ve thanh cong tam HCV tai SEA Games 28
Nguyễn Thị Thanh Phúc bảo vệ thành công tấm HCV tại SEA Games 28

Bước vào ngày thi đấu hôm nay, Thanh Phúc có động lực lớn khi được BTC SEA Games trao lại chiếc HCV tại SEA Games 27 mà cô bị xử ép. Sự tự tin và tâm lý rất thoải mái đã giúp cô gái người Đà Nẵng hoàn tất phần thi của mình một cách xuất sắc với chiến thuật thi đấu rất hợp lý. Thanh Phúc đã cán đích đầu tiên sau khi hoàn tất quãng đường thi đấu 20 km với thành tích 1 giờ 45 phút 19 giây đồng thời giàn huy chương vàng. Cùng với tấm HCV của Thanh Phúc, người đồng đội Phan Thị Bích Hà cũng mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCĐ với thành tích 1 giờ 48 phút 23 giây.

Ở nội dung đi bộ 20km nam, dù được đặt rất nhiều kỳ vọng nhưng Nguyễn Thành Ngưng thi đấu không thành công khi cán đích ở vị trí thứ 4 với thành tích 1 giờ 52 phút 12 giây. Tuy nhiên, người đồng đội Võ Xuân Hinh đã tỏa sáng để mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCB nội dung này với thành tích 1h38 phút 38 giây. Giành HCV ở nội dung này là VĐV người Indonesia Hendro Hendro với thành tích 1 giờ 34 giây 23. Harun Muhammad Khairil Harith của Malaysia giành HCĐ.

Tấm HCV của Thanh Phúc là một trong 9 HCV đoàn Thể thao Việt Nam giành được ở ngày thi đấu hôm nay. Theo đó, hết ngày thi đấu 6-6, đoàn thể thao Việt Nam giành được 13 HCV, 3 HCB và 11 HCĐ, tạm xếp thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương. Dẫn đầu bảng tổng sắp vẫn là nước chủ nhà Singapore với 17 HCV, 11 HCB và 16 HCĐ. Đứng thứ ba là đoàn Thái Lan với 10 HCV, 14 HCB và 14 HCĐ.

 
 
 
 
Lich thi dau cua doan The thao Viet Nam ngay 6 thang 6
Lịch thi đấu của đoàn Thể thao Việt Nam ngày 6 tháng 6

Trung Kiên (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top