Sea Games 30

09:35 08/05/2015

Theo thông tin mới nhất đội tuyển xe đạp nữ đã buộc phải hủy chuyến tập huấn trước thềm SEA Games 28 ở Hàn Quốc bởi những thủ tục liên quan đến giấy tờ của các thành viên trong đội.

Trao đổi với báo giới ông Đoàn Kim Phách - Tổng thư ký Liên đoàn xe đạp-mô tô Việt Nam (VCF) - cho biết: “Để phát triển phong trào xe đạp tại các quốc gia trong khu vực châu Á, đích thân Chủ tịch Liên đoàn xe đạp Hàn Quốc (KCF) Chayol Koo đã gửi thư mời đến Liên đoàn Xe đạp - mô tô Việt Nam mời các tuyển thủ xe đạp nữ Việt Nam tham dự khóa huấn luyện tại Trung tâm huấn luyện xe đạp thế giới đặt tại Hàn Quốc (World Cycling Centre Korea Satellite)  diễn ra trong 50 ngày từ 16-4 đến 4-6. Toàn bộ kinh phí do phía Hàn Quốc đài thọ từ việc ăn ở cho đến dụng cụ tập luyện, Việt Nam chỉ lo vé máy bay và tiền thuê ô tô khi tập luyện”.

Doi tuyen xe dap nu huy chuyen tap huan o Han Quoc hinh anh
Nguyễn Thị Thật và các đồng đội trong đội tuyển xe đạp nữ lỡ chuyến tập huấn tại Hàn Quốc
Trước lời đề nghị của phía Hàn Quốc, ngay sau khi nhận được thư mời từ KCF, Liên đoàn Xe đạp – mô tô Việt Nam đã có công văn đề nghị Tổng cục TDTT cử đội tuyển nữ gồm 6 VĐV Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thùy Dung, Phan Thị Liễu, Nguyễn Phan Ngọc Trang, Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Thu Mai và HLV Ngô Quốc Tiến đi tập huấn. Thế nhưng trao đổi với báo giới mới đây lãnh đạo của VCF cho biết chuyến tập huấn tại Hàn Quốc của đội tuyển xe đạp nữ đã bị hủy do trục trặc trong việc xin visa vào Hàn Quốc của các thành viên trong đoàn.

Trưởng bộ môn xe đạp Việt Nam, Nguyễn Đức Cường cho biết nguyên nhân dẫn đến việc trên là do đội tuyển xe đạp nữ Việt Nam phải thăm dự giải Tour Thái Lan vào tháng 4 nên làm trễ nãi thời gian làm visa đi Hàn Quốc. Bên cạnh đó, HLV Ngô Quốc Tiến và tuyển thủ Nguyễn Thị Thật không được cấp visa vào Hàn Quốc vì chuyến tập huấn và thi đấu ASIAD năm ngoái, cả 2 lưu trú quá 15 ngày nên không được tái cấp visa.

SEA Games 28 đang đến gần và việc đội tuyển xe đạp nữ phải hủy chuyến tập huấn tại Hàn Quốc là một điều đáng tiếc với Thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, đội nam gồm HLV Đặng Trung Hiếu cùng hai VĐV Phan Hoàng Thái và Nguyễn Minh Luận vẫn lên đường sang Hàn Quốc tập huấn đến đầu tháng 6.

Nam Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top