Sea Games 30

11:14 09/06/2015
Sau 7 ngày thi đấu, tối 8/6 đội tuyển bóng bàn đã hoàn tất các nội dung thi đấu tại SEA Games 28 và kết thúc đại hội với thành tích 1 HCB - 5 HCĐ, vượt chỉ tiêu đề ra về số HCĐ.
Trước khi tham dự SEA Games 28 đội tuyển bóng bàn đã vướng vào lùm xùm khi các tay vợt buộc phải bước vào đấu vòng loại để chọn những gương mặt tiêu biểu tham dự SEA Games 28. Điều này đã khiến giới chuyên môn cũng như các fan hâm mộ bóng bàn cả nước lo lắng về khả năng bảo vệ thành tích 1 HCB - 3 HCĐ tại SEA Games 27 của đội tuyển bóng bàn Việt Nam tại Singapore.
Doi tuyen bong ban nu Viet Nam bao ve thanh cong tam HCD
Đội tuyển bóng bàn nữ Việt Nam bảo vệ thành công tấm HCĐ
Tại SEA Games 27, đội tuyển bóng bàn Việt Nam đang giữ ngôi á quân đơn nam (VĐV Lê Tiến Đạt) và giành được 3 tấm HCĐ ở các nội cá nhân nữ của Mai Hoàng Mỹ Trang, nội dung đồng đội Nam và đồng đội Nữ. Mục tiêu của đội tuyển bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 28 không ngoài việc phải bảo vệ thành công thành tích và phấn đấu đổi màu huy chương ở nội dung đồng đội.

Vượt qua những tranh cãi các tay vợt Việt Nam bước vào thi đấu tại SEA Games 28 với sự tự tin rất lớn. Chỉ sau 3 ngày tham gia thi đấu tại SEA Games 28, đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã vượt chỉ tiêu giành 3 HCĐ khi lần lượt Trần Tuấn Quỳnh/Nguyễn Anh Tú, Đinh Quang Linh/ Mai Hoàng Mỹ Trang  và Nguyễn Thị Nga cùng Mai Hoàng Mỹ Trang giành quyền vào vòng bán kết trước khi để thua đối thủ là những tay vợt mạnh của chủ nhà Singapore ở vòng đấu này.
Sau khi hoàn tất mục tiêu giành 3 HCĐ ở các nội dung đơn và đôi trong 3 ngày cuối cùng đội tuyển bóng bàn Việt Nam bước vào thi đấu nội dung đồng đội. Kết quả chung cuộc các tay vợt của đội tuyển đồng đội nữ đã bảo vệ thành công tấm HCĐ đã giành được tại Myanmar cách đây gần 2 năm. Trong khi đó các tay vợt nam gây bất ngờ khi đánh bại đối thủ của mình ở vòng bán kết để giành quyền vào vòng chung kết gặp chủ nhà Singapore.
Doi tuyen dong doi nam khong the tao nen bat ngo truoc chu nha Singapore
Đội tuyển đồng đội nam không thể tạo nên bất ngờ trước chủ nhà Singapore
Dù thi đấu rất nỗ lực và Trần Tuấn Quỳnh đã đánh bại đối thủ của mình ở trận đánh đơn thứ nhất, nhưng trước những tay vợt mạnh của chủ nhà Tuấn Quỳnh cùng các đồng đội đã không duy trì được lợi thế và để thua ở cả 3 trận đánh đơn sau đó để rồi nhận thất bại chung cuộc 1-3 và giành tấm HCB.
Dù vượt chỉ tiêu đặt ra ở số lượng HCĐ giành được nhưng SEA Games 28 cũng chỉ ra những vấn đề của đội tuyển bóng bàn Việt Nam khi nội dung cá nhân nam của Lê Tiến Đạt thi đấu không thành công. Được đặt kỳ vọng sẽ bảo vệ thành công tấm HCB cá nhân nhưng tại SEA Games 28 Đạt thậm chí còn không thể vượt qua vòng bảng. Trong khi đó giải đấu cũng chứng kiến sự tiến bộ của tay vợt trẻ Nguyễn Thị Nga ở nội dung đơn nữ. Nếu được đầu tư bài bản và có nhiều chuyến tập huấn quốc tế hơn, cả Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Thị Nga và các tay vợt của đội tuyển đồng đội nam sẽ đủ khả năng để cạnh tranh những vị trí cao hơn.
Trung Kiên (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top