Sea Games 30

11:31 05/06/2015
Đội tuyển điền kinh Việt Nam đã có mặt tại Singapore để sẵn sàng hoàn thành mục tiêu giành 12 HCV tại SEA Games 28.

54 trên tổng số 63 thành viên của Đội tuyển Điền kinh Việt Nam xuất phát từ Hà Nội đã có mặt tại Singapore ngày 4/6 để sẵn sàng cho những cuộc tranh tài sắp tới. Trong số này, gương mặt đáng chú ý nhất là Quách Thị Lan vừa trở về từ chuyến tập huấn ở Mỹ và là VĐV được kỳ vọng nhiều cho điền kinh Việt Nam ở các cự ly 400m, 400m rào và tiếp sức 4 x 400m.

Doi tuyen Dien kinh Viet Nam san sang chinh phuc vang tai SEA Games 28
Đội tuyển Điền kinh Việt Nam sẵn sàng chinh phục vàng tại SEA Games 28
Trao đổi với báo chí trước khi bước vào tranh tài tại SEA Games 28, Quách Thị Lan cho biết sẽ thi đấu nỗ lực hết sức nhằm mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam những tấm HC cao quý.  Cùng với người em gái Quách Thị Lan, người anh trai Quách Công Lịch cũng là gương mặt  được đặt nhiều kỳ vọng của đội tuyển điền kinh Việt Nam. Sau khi gặp chấn thương trên đường chạy tại SEA Games 27, các thông số tập luyện của VĐV sinh năm 1993 đã ổn định và vượt qua tấm HCV cả hai đường chạy 400m và 400m rào nam. Tại SEA Games 28, Lịch cũng sẽ tranh tài ở cả nội dung tiếp sức 4x400m nam, nơi sở hữu một đội hình trẻ hoàn toàn có thể tạo ra bất ngờ lớn. Theo tìm hiểu, anh em người Mường quê Thanh Hóa đang nhắm chỉ tiêu 5 đến 6 HCV bằng một nửa chỉ tiêu của ĐT Điền kinh Việt Nam tại Đại hội năm nay.

Tại SEA Games 28 môn điền kinh sẽ bước vào tranh tài từ ngày 6/6 với 46 bộ huy chương và đoàn Thể thao Việt Nam tham dự 33 nội dung. Đội tuyển điền kinh Việt Nam đặt mục tiêu giành 12 tấm HCV tại đại hội năm nay. Chỉ tiêu này cao hơn 11 HCV đội tuyển điền kinh đã giành được tại Myanmar cách đây gần 2 năm. Đây được đánh giá là chỉ tiêu rất cao khi chỉ trong vài tháng gần đây đội tuyển điền kinh đã chia tay 3 “nữ hoàng” là Trương Thanh Hằng, Phạm Thị Bình và Vũ Thị Hương. Tuy nhiên, với nhiều gương mặt tiêu biểu trong đội hình như Nguyễn Thị Thanh Phúc, Quách Thị Lan, Quách Công Lịch, Lê Trọng Hinh, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Oanh … đội tuyển điền kinh Việt Nam rất tự tin sẽ hoàn thành mục tiêu đặt ra.

Trước khi các học trò bước vào tranh tài, HLV Nguyễn Trọng Hổ cũng khẳng định, đội tuyển điền kinh đã sẵn sàng bước vào tranh tài tại SEA Games 28 để mang về cho đoàn thể thao nhiều tấm HCV tại kỳ đại hội năm nay.

Trong ngày thi đấu đầu tiên tại SEA Games 28, đội tuyển điền kinh Việt Nam có 4 đại diện tham gia thi đấu gồm Nguyễn Thị Thanh Phúc, Phan Thị Bích Hà ở nội dung 20km đi bộ nữ và Nguyễn Thành Ngưng, Võ Xuân Vĩnh ở nội dung 20km đi bộ nam. Nguyễn Thị Thanh Phúc là gương mặt được kỳ vọng nhất của điền kinh Việt Nam ở ngày thi đấu đầu tiên. Chị đang là nhà đương kim vô địch 2 kỳ SEA Games liên tiếp ở nội dung 20km đi bộ nữ và được hy vọng sẽ là người mở “kho vàng” của đội tuyển điền kinh Việt Nam tại SEA Games 28.

Nam Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top