Sea Games 30

10:47 08/06/2015
ĐT Đấu kiếm đã kết thúc SEA Games 28 với thành tích vượt chỉ tiêu đề ra khi giành 8 HCV – 2 HCB – 1 HCĐ. Với kết quả này đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã sẵn sàng cho những mục tiêu xa hơn trong năm 2015.
Tham dự SEA Games 28 đội tuyển đấu kiếm gồm 31 thành viên, mục tiêu của đội tuyển Đấu kiếm Việt Nam ở Đại hội lần này là giành 6 HCV để giành ngôi nhất toàn đoàn và hướng tới mục tiêu xa hơn là cạnh tranh tấm vé dự Olympic 2016.
Với việc được sự đầu tư của nguồn ngân sách nhà nước cùng với việc nhiều địa phương tham gia đào tạo VĐV. Dù không có nhiều cơ hội tập huấn ở nước ngoài như các bộ môn khác như Bơi, Thể dục dụng cụ, Điền kinh…  nhưng đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã thi đấu rất ấn tượng tại SEA Games 28. Tại đại hội năm nay, Đấu kiếm chính là đội đã mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam 4 tấm HCV đầu tiên trước khi các kình ngư của đội tuyển bơi và Thể dục Dụng cụ, bắn súng tạo nên cơn mưa vàng trong hai ngày thi đấu chính thức đầu tiên tại SEA Games 28.

Doi tuyen dau kiem vuot chi tieu dat ra tai SEA Games 28
Đội tuyển đấu kiếm vượt chỉ tiêu đặt ra tại SEA Games 28
Kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật là người đã mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 28 ở nội dung kiếm 3 cạnh nam trong ngày 3/6. Là người đã giành rất nhiều thành tích ở đấu trường quốc tế, nhưng đây cũng là tấm HCV đầu tiên của Nguyễn Tiến Nhật tại SEA Games 28. Sau tấm HCV của Nguyễn Tiến Nhật, kiếm thủ Vũ Thành An cũng đã xuất sắc đánh bại đối thủ của mình ở trận chung kết kiếm chém nam để mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCV thứ hai.
Sau thành công của Nguyễn Tiến Nhật và Vũ Thành An ở ngày thi đấu đầu tiên của môn đấu kiếm tại SEA Games 28, ở ngày thi đấu thứ hai của môn đấu kiếm, kiếm thủ Trần Thị Len đã vượt qua nghịch cảnh để mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCV nội dung kiếm 3 cạnh nữ. Ngay sau đó, Nguyễn Thị Lệ Dung tiếp tục khẳng định là "Độc cô cầu bại" môn kiếm chém nữ tại đấu Đông Nam Á với tấm HCV thứ 8 trong sự nghiệp trong đó có 5 tấm HCV cá nhân nội dung này trong 5 kỳ SEA Games liên tiếp.
Ở ngày thi đấu thứ 3 tại đại hội các kiếm thủ nam của đội tuyển đấu kiếm tiếp tục mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCV nội dung đồng đội nam kiếm 3 cạnh và đồng đội nam kiếm chém để hoàn thành chỉ tiêu giành 6 HCV tại SEA Games 28.
Tuy nhiên, ở ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games 28, đội tuyển đấu kiếm tiếp tục mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam thêm 2 tấm HCV nữa ở nội dung đồng đội nữ kiếm 3 cạnh và kiếm chém. Các kiếm thủ Trần Thị Len cùng các đồng đội Nguyễn Thị Như Hoa, Nguyễn Thanh Vân và Nguyễn Thị Thùy Trang đã xuất sắc đánh bại tuyển Philippines ở trận chung kết nội dung kiếm ba cạnh đồng đội nữ với tỷ số 45-28. Đây cũng là tấm HCV SEA Games thứ 4 trong sự nghiệp của Trần Thị Len.
Ngay sau đó với thắng lợi 45-25 trước đội Thái Lan trong trận chung kết, ĐT kiếm chém nữ Việt Nam trong đó có tay kiếm chủ lực Nguyễn Thị Lệ Dung đã giành tấm HCV cuối cùng của môn đấu kiếm, qua đó kết thúc kỳ đại hội thành công tại Singapore của bộ môn đấu kiếm Việt Nam với 8 HCV. 
Bên cạnh 8 HCV giành được tại đại hội năm nay, đội tuyển đấu kiếm còn mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam 2 HCB – 1 HCĐ. Trong đó kiếm thủ Nguyễn Minh Quang  mang về tấm HCB ở nội dung kiếm liễu nam và tấm HCB nội dung đồng đội nữ kiếm liễu. Tấm HCĐ duy nhất của đội tuyển đấu kiếm là của VĐV Nguyễn Thị Hoài Thu ở nội dung kiếm liễu nữ.
Kết thúc giải đấu tại Singapore, các thành viên đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã trở về nước. Trong thời gian tới, đội tuyển đấu kiếm sẽ tập trung trở lại để tham gia các giải chính thức khác như: giải Vô địch Châu á cuối tháng 6, Vô địch thế giới cuối tháng 7/2015…  Và một nhiệm vụ vô cùng quan trọng nữa của Đấu kiếm Việt Nam là phấn đấu đạt suất tham dự Olympic 2016. 
Trung Kiên (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top