Sea Games 30

12:05 08/06/2015
Ngay sau ngày thi đấu đầu tiên tại SEA Games 28, đội tuyển Thể dục dụng cụ đã nhận tin không vui khi "cô gái vàng" Phan Thị Hà Thanh bị tái phát chấn thương đầu gối.
Trong ngày 7/6 đội tuyển thể dục nữ Việt Nam tham gia thi đấu 4 nội dung gồm xà lệch, cầu thăng bằng, nhảy chống và biểu diễn tự do trên thảm chính. Đây là nội dung Việt Nam đặt mục tiêu có huy chương, khi có sự tham dự của “gương mặt vàng” Phan Thị Hà Thanh. Tuy nhiên, trong bài thi của mình, Phan Hà Thanh đã chịu hai cú ngã khi tiếp đất nội dung xà lệch và nhảy chống. Kết quả Hà Thanh cùng các đồng đội chỉ đứng vị trí thứ 4 sau Singapore, Philippines và Malaysia.
Phan Thi Ha Thanh tai phat chan thuong dau goi
Phan Thị Hà Thanh tái phát chấn thương đầu gối
Trao đổi với báo chí tối 7.6, bà Nguyễn Thị Kim Lan - trưởng bộ môn thể dục Tổng cục TDTT, Tổng thư ký Liên đoàn thể dục Việt Nam cho biết, Hà Thanh lại bị tái phát chấn thương ở đầu gối. “Mấy ngày nay, bác sĩ đoàn cũng dùng những biện pháp tích cực để chấn thương này giảm đi độ nặng. Chúng tôi vẫn động viên Thanh là cố gắng thi đấu, chứ không tạo áp lực nặng nề. Cũng cầu mong là Thanh sẽ không bị sa sút phong độ vì chấn thương”.

Đây thực sự là thông tin không mấy vui vẻ với các fan hâm mộ của đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam nhất là khi buổi chiều nay Phan Thị Hà Thanh sẽ thi đấu nội dung toàn năng nữ tại SEA Games 28, nội dung cô đã giành HCV tại SEA Games 27.
Đây không phải là lần đầu tiên Phan Thị Hà Thanh dính chấn thương trước khi bước vào một giải đấu lớn. Còn nhớ năm 2011, Hà Thanh từng phải đi hút dịch ở chân và nghỉ gần hai tháng vì chấn thương nặng ở đầu gối. Tuy nhiên, với nỗ lực tột độ, cũng năm đó, dù vừa khỏi chấn thương sau khi điều trị, Hà Thanh vẫn xuất sắc đoạt chức vô địch thế giới. Năm 2012, trước khi tham dự Cúp thế giới, Hà Thanh những tưởng phải bỏ giải vì tái phát chấn thương. Nhưng rất may cô vẫn kịp điều trị và đạt chức vô địch.
Dù gây ấn tượng rất lớn ở đấu trường quốc tế và khu vực trong suốt 3 năm qua, nhưng phía sau “hậu trường” cô gái xinh đẹp người Hải Phòng liên tục phải đối mặt với những chấn thương khác nhau gặp phải khi tập luyện.
Tại SEA Games 28, nôn TDDC diễn ra từ ngày 6 đến 10 tại Bishan Sport Hall. Ngày 8-6 sẽ diễn ra cuộc đua tranh 2 bộ huy chương của toàn năng nam và toàn năng nữ. Ngày 9 và 10/6 sẽ diễn ra 5 nội dung thi đấu cá nhân của nam và nữ. Nếu chấn thương của Hà Thanh không thuyên giảm, rất khó để đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu đặt ra tại SEA Games 28.
Nam Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top