Sea Games 30

08:51 17/06/2015
Trong danh sách VĐV tiêu biểu nhất SEA Games 28 của tờ The New Paper, đoàn Thể thao Việt Nam góp hai đại diện là Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Tiến Nhật.
Trong những ngày này, cái tên Nguyễn Thị Ánh Viên đang là tâm điểm của truyền thông trong nước cũng như quốc tế. Cô gái trẻ người Cần Thơ đã làm dậy sóng làng bơi lội Đông Nam Á với thành tích giành 8 HCV – 1 HCB – 1 HCĐ ở 11 nội dung thi đấu tại SEA Games 28. Bên cạnh đó Nguyễn Thị Ánh Viên cũng phá 8 kỷ lục SEA Games. Dù kém kình ngư Joseph Schooling của chủ nhà Singapore 1 HCV nhưng thành tích của Ánh Viên được truyền thông trong nước và khu vực đánh giá cao hơn nam kình ngư của đảo quốc sư tử bởi 8 HCV “tiểu tiên cá” người Việt Nam đều ở nội dung cá nhân. Trong khi Joseph Schooling chỉ giành được 6 HCV cá nhân và 3 HCV ở nội dung đồng đội.

SEA Games 28 hinh anh
Nguyễn Thị Ánh Viên được báo chí Singapore vinh danh
Với thành tích giành 8 HCV cá nhân, Nguyễn Thị Ánh Viên đã phá vỡ kỷ lục giành 7 HCV cá nhân của VĐV người Singapore, Joscelin Yeo thiết lập năm 1993. Ánh Viên cũng thiết lập nên những kỷ lục mới ở các nội dung 200m, 400m và 800m tự do, 200m bướm, 200m ngửa và 200m và 400m cá nhân hỗn hợp. Với việc đăng ký thi đấu ở cả 19 nội dung thi đấu tại SEA Games 28, Ánh Viên cũng đã được báo chí Singapore gán cho biệt danh “cô gái thép Việt Nam”.
Cùng với sự xuất sắc của Nguyễn Thị Ánh Viên trên đường đua xanh, kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật cũng được báo chí Singapore vinh danh. Tay kiếm 25 tuổi giành HCV nội dung kiếm 3 cạnh nam và là người duy nhất trong số 15 kiếm thủ giành chiến thắng ở tất cả 5 trận đấu của mình.
Tại SEA Games 28, Nguyễn Tiến Nhật đã đánh bại cả tay kiếm nước chủ nhà Lim Wei Wen trong trận chung kết để lần đầu tiên trong sự nghiệp giành tấm HCV SEA Games. Cùng với tấm HCV cá nhân, Nguyễn Tiến Nhật cũng thi đấu ấn tượng để cùng các thành viên đội tuyển kiếm ba cạnh nam Việt Nam giành thêm tấm HCV nội dung đồng đội.
Trung Kiên (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top