Sân Golf

16:15 03/02/2017
Sân golf Mountain FLC Quy Nhơn là một trong hai sân đấu chính thức của giải đấu FLC golf Championship 2017 – giải đấu nghiệp dư lớn nhất Việt Nam hiện nay được khởi tranh từ  ngày 17/2 đến  ngày 19/2/2017 tới đây. Sân đấu còn lại chính là sân Ocean 18 hố golf do Nicklaus Design vừa được đánh giá đẹp nhất tại Châu Á Thái Bình Dương năm 2016, với mỗi hố golf là một tuyệt tác . Giải có gần 1000 golfer trong và ngoài nước tham dự, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 60 tỷ đồng.

Mountain là sân golf được thiết kế ở một địa hình đặc biệt nằm ở phía trên thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn. Khi thi đấu tại đây, người chơi sẽ có những trải nghiệm rất thú vị khi được đánh bóng ở trên đồi cao, nơi có những cồn cát lớn với tầm nhìn 16 trong số 18 hố trải rộng ra phía biển.

 Được thiết kế bởi Schmidt-Curley – Sân Golf Mountain ấn tượng bởi sự khác biệt sâu sắc lồng vào địa hình tự nhiên và hòa hợp với quang cảnh thiên nhiên xung quanh.
Thiết kế kết hợp chặt chẽ rất nhiều yếu tố gắn liền với nhiều yếu tố gồm thoát nước bề mặt tự nhiên, các mép bunker (bẫy cát) chuyển tiếp nhịp nhàng và chuyển động fairway tự nhiên mang lại tầm mắt tuyệt vời cho mỗi cú đánh bóng mà không gây ra trở ngại quá khó cho người chơi.
Bề mặt Green khá rộng nhưng nét đặc trưng là có rất nhiều đường cong uốn lượn, đường dốc ba phía hướng vào trong. Chúng tuân theo đường đồng mức địa hình tự nhiên( green lõm trũng vào phía trong như lòng bàn tay giúp bóng không lăn ra ngoài). Đặc trưng của thiết kế “mini- fairway” là để tương phản với tổ hợp từng tee riêng biệt. Điều này cho phép sân golf mang lại sự đa dạng phong phú về chiều dài cú đánh trong các điều kiện gió và thời tiết các mùa khác nhau.

Các hố ấn tượng có rất nhiều trên sân golf nhưng nổi bật nhất sẽ là các hố có tầm nhìn rộng lớn về phía biển như hố #2, #7, #14 và #17. Ngoài ra, ở hố số #6 par 4 sẽ là một trải nghiệm thú vị, nơi mà cảnh tượng các đụn cát xung quanh sẽ tạo ra một hố nhiều thử thách mà cũng đem lại nhiều phấn khích cho người chơi.

Golfer ở tất cả cấp độ sẽ thích thú chơi ở sân golf này vì triết lý thiết kế mang tính giải trí của nó mang lại.
 “Tôi lớn lên ở Pebble Beach, California, là nơi có những sân golf tuyệt vời nhất trên thế giới. Những trải nghiệm chơi golf và làm việc tại những sân golf tuyệt vời này mang lại cho tôi khát khao một ngày nào đó có thể tự mình xây dựng được những sân golf. Trong vòng 30 năm qua, tôi đã tham gia vào việc thiết kế và xây dựng trên 100 sân golf trên khắp thế giới, nhiều sân golf ở Trung Quốc, bao gồm Câu lạc bộ Golf Mission Hills nổi tiếng thế giới mà tôi có vinh dự được giao thiết kế 22 sân golf. Dù đã có kinh nghiệm dày dặn như vậy, nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy phấn khích với sân golf này, một sân golf trên một khu đất hướng biển nằm trên nền cát tự nhiên thực sự tuyệt vời”. Kiến trúc sư trưởng của sân golf Mountain FLC Quy Nhơn - ông Brain Curley cho biết.

Sân golf Mountain FLC Quy Nhơn là một trong hai sân đấu chính thức của giải đấu FLC golf Championship 2017 – giải đấu nghiệp dư lớn nhất Việt Nam hiện nay. Giải có gần 1000 golfer trong và ngoài nước tham dự, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 60 tỷ đồng. Giải được khởi tranh từ  ngày 17/2 đến  ngày 19/2/2017 tới đây tại FLC Quy Nhơn.

Năm 2016, FLC Golf Championship đã gây bất ngờ bởi nữ gôn thủ Bùi Thị Hồng Thanh ghi điểm Hole in one tại hố số 16, qua đó nhận về bộ giải thưởng có tổng giá trị lên đến xấp xỉ 4 tỷ đồng, trong đó có chiếc xe sang Hyundai Genesis G90 trị giá 3,3 tỷ đồng.

Anh Chiến

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top