Quần vợt

09:20 15/09/2015
Những năm trở lại đây US Open vẫn là giải Grand Slam có mức doanh thu cao nhất trong hệ thống 4 giải Grand Slam trong cùng 1 năm. Nhưng năm nay điều đó sẽ có sự thay đổi khi những ngày qua tại New York đã có khá nhiều trận mưa lớn xảy ra trước và trong những trận đấu.
 

Cụ thể, ngày thi đấu thứ 11 đã không thể diễn ra trọn vẹn khi trời mưa khiến cho 2 trận bán kết đơn nữ bị lùi lại một ngày. Và điều này ảnh hưởng đến cả quảng cáo và bản quyền truyền hình tại US Open và cũng là nguyên nhân khiến thể lực của các tay vợt bị ảnh hưởng khi phải thi đấu 2 ngày liên tiếp. Đã từng có mùa giải nhà đài cắt ngang trận chung kết US Open chỉ vì vi phạm thời lượng dự kiến, do trận đấu bị lùi sang ngày thứ hai đầu tuần. Và thực tế trong mùa giải này, khán đài sân Arthur Ashe chưa bao giờ được lấp kín ngay cả khi có sự xuất hiện của những tay vợt hàng đầu thế giới.

Hôm 14/09, trời mưa lớn tại US Open tiếp tục kéo đến ngay trước khi trận chung kết đơn nam được mong đợi nhất giữa Novak Djokovic & Roger Federer diễn ra đã khiến cuộc thư hùng giữa 2 tay vợt hàng đầu thế giới buộc phải tạm hoãn hơn 3 giờ đồng hồ. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thời lượng phát sóng trực tiếp trận chung kết đỉnh cao này. Điều này có thể sẽ được khắc phục trong năm tới khi mà US Open diễn ra vì BTC đã cho lắp đặt mái che và dự kiến sẽ được áp dụng vào năm tới. Nhưng trước mắt, rất có thể doanh thu tại US Open sẽ bị giảm sút do điều kiện thời tiết tại đây khiến thời lượng dự kiến của các trận đấu bị thay đổi.

Tennis247

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top