Quần vợt

09:49 08/04/2015
Việc 18 lần đánh bại Murray trong tổng số 26 lần gặp gỡ giữa họ đã cho thấy Djokovic luôn là đối khủ khó chịu trong sự nghiệp của tay vợt người Anh.
 

Trước khi hạ Murray bằng kịch bản 3 ván đấu ở trận chung kết Miami Masters, Djokovic đã có hai lần khác đánh bại đồng nghiệp người Anh trong mùa giải năm nay.

Lần đầu diễn ra ở mặt sân cứng Australian Open, Nole vượt qua Murray với tỉ số 3-1 để đăng quang đầy thuyết phục trên đất Melbourne. Lần gần đây nhất diễn ra tại bán kết Indian Wells, anh giành thắng lợi "2 sao" để sau đó đánh bại luôn Federer ở chung kết và lên ngôi thuyết phục.

Tính cả thảy 26 lần gặp nhau cho tới khi chung kết Miami khép lại, Djokovic thắng Murray đến 18 lần, một sự chênh lệch đủ để người ta thấy Nole là "khắc tinh" trong sự nghiệp của Murray. 7 lần gặp nhau gần đây nhất Nole luôn là người thắng lợi.

Với việc gác vợt trước Djokovic ở Miami, cơn khát danh hiệu của Murray tại các giải Masters 1.000 chính thức chạm cột mốc 2 năm. Trận chung kết Murray chơi mới đây cũng là trận chung kết đầu tiên mà anh chơi sau đúng hai năm.

Rõ ràng nếu không có Djokovic, sự nghiệp Murray đã đạt được những thành tựu to lớn hơn. Nhưng biết sao được, khi Andy vẫn chưa thể thoát khỏi cái bóng của chính mình.

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top