Quần vợt

09:21 08/10/2015
Chỉ mới 21 tuổi nhưng Gabine Muguruza đã vươn lên hạng 5 thế giới và là tay vợt nữ số một thế giới của quần vợt Tây Ban Nha.
 
Thành quả đến với Muguruza sau khi cô thi đấu xuất thần để lọt tới chung kết giải Vũ Hán mở rộng. Muguruza chỉ thi đấu được một ván và buộc nhường chức vô địch cho Venus vì kiệt sức.

Trước khi đến với giải Vũ Hán, Muguruza đứng hạng tám thế giới. Như vậy Muguruza chính thức trở thành tay vợt Tây Ban Nha thứ 3 trong gần 40 năm lịch sử (của bảng xếp hạng WTA) lọt vào tốp 5 thế giới.

Trước đó hai bậc tiền bối là là Arantxa Sanchez-Vicario (người đã trải qua 401 tuần lễ giữ vị trí tốp 5 thế giới, với đỉnh cao là ngôi số 1 WTA) và Conchinta Martinez (người đã trải qua 214 tuần lễ giữ vị trí tốp 5 thế giới, với đỉnh cao là ngôi số 2 WTA) từng nắm giữ vị trí số một của quần vợt nữ xứ bò tót.

Tính chung trong cả lịch sử quần vợt, Muguruza là tay vợt thứ 14 đạt đến thứ hạng tốt nhất là hạng 5, sau các đàn chị Rosie Casals (Mỹ), Margaret Court (Australia), Betty Stove (Hà Lan), Kathy Jordan (Mỹ), Sylvain Hanika (Đức), Jo Durie (Anh), Natasha Zvereva (Belarus), Daniela Hantuchova (của Slovakia), Anna Chakvetadze (Nga), Angelique Kerber (Đức), Sara Errani (Italia), Eugenie Bouchard (Canada) và Lucie Safarova (CH Séc).

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top