Quần vợt

09:52 26/06/2015
Tay vợt thuộc đội tuyển quần vợt Anh dự Davis Cup Dan Evans đã tránh được hình phạt tiền nhưng bị cảnh cáo vì thi đấu thiếu nỗ lực trong trận đấu ở vòng loại thứ 2 của Wimbledon.
 
Evan vượt qua tay vợt Đức Matthias Bachinger với các tỷ số 6-4, 0-6, 7-5 nhưng tổ trọng tài điều khiển trận đấu đã cảnh cáo anh vì thi đấu thiếu nhiệt tình ở cuối set 2 khi anh để thua set trắng chỉ sau 19 phút. Giao bóng khi đang bị đối thủ dẫn 0-5 ở set 2, Evans đã có một pha xử lý bóng lỗi một cách khó chấp nhận khi thực hiện quả vô lê bỏ nhỏ lúc anh lên lưới.

Trọng tài người Pháp Emmanuel Joseph lập tức xác định anh đã phạm quy, cảnh cáo anh vì thi đấu thiếu nỗ lực. Tuy nhiên, các thành viên ban tổ chức Wimbledon đã quyết định không phạt tiền đối với Evans vì lỗi liên quan đến thái độ thi đấu này. Đáp lại cảnh cáo của trọng tài, Evans cho biết anh không đồng ý với phán quyết.

Tay vợt 25 tuổi đến từ Birmingham cho rằng pha xử lý bóng của anh hoàn toàn không phải thực hiện lấy lệ. Chỉ đơn giản là kỹ thuật vô lê bỏ nhỏ của anh trong tình huống đó không tốt nên bóng đã đập xuống nền sân.

Theo mục 6 trong các điều luật quần vợt được Liên đoàn quần vợt quốc tế quy định cho các giải Grand Slam thì một tay vợt cần nỗ lực tối đa để chiến thắng đối thủ trong một trận đấu ở một giải Grand Slam. Ai vi phạm sẽ bị phạt tiền lên tới 20.000 USD.

Bây giờ Evans chỉ cần thắng tiếp trận đấu thuộc vòng loại thứ ba của Wimbledon là sẽ có tên trong danh sách các tay vợt thi đấu ở vòng 1 giải này. Đối thủ của anh ở vòng loại thứ ba là tay vợt Nhật Bản hạng 149 thế giới Yuichi Sugita.

TTVH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top