Quần vợt

14:37 13/07/2015
Sumit Nagal đã đi vào lịch sử quần vợt Ấn Độ với tư cách là tay vợt người Ấn Độ thứ 6 giành một chức vô địch ở giải trẻ Grand Slam sau khi cùng Lý Hoàng Nam của Việt Nam vô địch nội dung đôi nam trẻ ở Wimbledon 2015.
 
Nagal và Hoàng Nam chỉ là hạt giống số 8 ở giải đấu năm nay nhưng họ đã vượt qua cặp Reilly Opelka - Akira Santillan, được xếp hạng hạt giống số 4, với các tỷ số 7-6(4), 6-4 trong trận Chung kết đôi nam trẻ kéo dài 63 phút. 
 
Yuki Bhambri là tay vợt Ấn Độ gần nhất vô địch một giải trẻ Grand Slam khi chiến thắng nội dung đơn nam trẻ tại Australian Open 2009.  Ramanathan Krishnan (Wimbledon, 1954), Ramesh Krishnan (Pháp mở rộng và Wimbledon, 1979) và Leander Paes (Wimbledon 1990, Mỹ mở rộng 1991) là những nhà vô địch Grand Slam dành cho lứa trẻ khác của Ấn Độ.
 
Phát biểu sau khi Wimbledon 2015 kết thúc, cha của Sumit Nagal, ông Suresh Nagal tiết lộ rằng Mahesh Bhupathi, một tay vợt nổi tiếng của Ấn Độ trước đây, chính là nguồn cảm hứng cho con trai ông. 
 
"Sumit bắt đầu chơi quần vợt từ năm 7 tuổi. Một HLV địa phương nói rằng con trai tôi rất tài năng và tôi nên tìm cho nó một HLV chính thức để phát triển xa hơn. Đến năm lên 10 tuổi, Sumit được Mahesh Bhupathi phát hiện và nó đã đến Học viện đào tạo của Bhupathi sau đó. Những gì Sumit gặt hái được ngày hôm nay là nhờ Bhupathi. Anh ấy giống như Chúa với chúng tôi vậy", cha của Sumit chia sẻ.
 
Khi được hỏi rằng ai là thần tượng của Sumit, ông Suresh nói ngay rằng đó là Novak Djokovic, tay vợt số 1 thế giới vừa lần thứ ba vô địch Wimbledon sau chiến thắng trước Roger Federer ở Chung kết. "Thần tượng của Sumit là Novak Djokovic. Anh ấy là nguồn cảm hứng cho con trai tôi thi đấu". 
TTVH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top