Quần vợt

15:32 08/08/2015
Liên đoàn quần vợt Italy (FIT) đã cấm thi đấu trọn đời với cặp VĐV quần vợt Daniele Bracciali – Potito Starace vì dính líu đến một vụ dàn xếp tỉ số.
 
Tòa án Italy kết luận bộ đôi VĐV này “đã dàn xếp kết quả một số trận đấu quần vợt để trục lợi thông qua hoạt động cá cược”, La Gazzetta dello Sport viết.

Cuộc điều tra bắt đầu vào năm 2014, sau một cuộc điều tra dàn xếp tỉ số của môn bóng đá. Cảnh sát phát hiện một chuỗi những đoạn nói chuyện qua Skype của Bracciali với Starace. Trong số này, một cuộc nói chuyện công khai giữa Bracciali với kế toán Manlio Bruni năm 2007 có nội dung thảo luận về kế hoạch dàn xếp tỉ số một trận đấu ở Newport.

Bruni: Anh cần bao nhiêu điểm?

Bracciali: Thường thì họ yêu cầu chúng tôi 50 điểm, còn tùy. Tuy nhiên, ngày mai cũng chưa chắc. Có thể lần sau chúng ta sẽ thỏa thuận cụ thể về việc này.

Bruni: Xem này, tôi có thể làm 50 điểm cho anh vào ngày mai, nhưng quan trọng là anh phải thắng set đầu.

Bracciali: Quan trọng là tôi phải biết đối thủ của mình là ai. Tôi phải nói chuyện với hắn ta trước trận. Kể cả tôi đã thỏa thuận với anh là tôi sẽ thắng set đầu, thì tôi vẫn có thể thua.

Tháng 11 năm 2014, Starace đã phủ nhận cuộc nói chuyện này. Anh phủ nhận cáo buộc đã dàn xếp trận đấu với Pablo Andujar trong trận chung kết Casalanca Open năm 2011. Bình luận này được đưa ra sau khi một ông chủ cửa hàng cá độ đã bị bắt khai với cảnh sát rằng Starace đã đồng ý bán trận chung kết của anh ta.

Năm 2008, cả hai tay vợt đã bị Liên đoàn quần vợt Italy cấm thi đấu một thời gian ngắn vì dàn xếp tỉ số. Lần này, bên cạnh việc bị cấm thi đấu trọn đời, hai tay vợt còn bị phạt tiền. Bracciali bị phạt 40 ngàn euro còn Starace bị phạt 20 ngàn euro.

Hai tay vợt chỉ có một sự nghiệp ở mức trung bình. Tay vợt 34 tuổi Starace giành 11 danh hiệu Challenger và vị trí cao nhất trong sự nghiệp là xếp thứ 27 trong năm 2007. Trong khuôn khổ các giải Grand Slam, thành tích tốt nhất của anh là lọt vào vòng ba giải Pháp mở rộng vào năm 2004 và 2007.

Trong khi đó, tay vợt 37 tuổi Bracciali đã vô địch 1 giải ATP vào năm 2006 (giải Casablanca mở rộng) và vị trí cao nhất la 49 thế giới.

Cả hai tay vợt đều chưa bình luận gì về án cấm thi đấu của họ.

TTVH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top