Quần vợt

20:21 28/06/2015
11 năm đã trôi qua kể từ khi lên ngôi tại Wimbledon 2004, Maria Sharapova vẫn chưa thể tìm lại niềm vui tại Grand Slam sân cỏ lớn nhất năm. "Búp bê Nga" khao khát làm được điều đó tại giải năm nay.
 
Cách đây vài tuần, Sharapova bị Lucie Safarova loại khỏi Roland Garros khi chỉ mới đi đến vòng đấu thứ tư, qua đó khiến không thể bảo vệ danh hiệu vô địch và trượt khỏi top ba tay vợt mạnh nhất WTA hiện nay.

Nhưng kết quả quá thất vọng đó không ngăn tay vợt số bốn thế giới đặt cho cô mục tiêu chinh phục Grand Slam thứ sáu trong sự nghiệp tại sân chơi cô từng thăng hoa vào năm 2004.

"Tôi nghĩ Wimbledon là sự kiện rất tuyệt vời, vậy nên tôi cũng nên có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu quan trọng này," Sharapova chia sẻ. "Tôi muốn bản thân sẽ tập luyện nghiêm túc và không nghĩ đến những gì đã xảy ra cách đây bốn tuần. Là một VĐV, đương nhiên tôi muốn cố gắng đạt hiệu quả cao nhất, nhưng để đạt được điều đó phải hoàn thành hết tất cả các giáo án, đề cương tập luyện. Trên sân đất nện năm nay, tôi đã cảm nhận được sự khó khăn khi không có nhiều sự chuẩn bị sau giải đấu ở Rome. Vậy nên rút kinh nghiệm, tôi sẽ bắt đầu bằng việc nghỉ ngơi và tập những bài cơ bản nhất."

Wimbledon chính là Grand Slam mà Sharapova tỏ ra kém duyên kể từ lần đầu tiên cách đây đã 11 năm. Sau Wimbledon 2004, "Búp bê Nga" đã vô địch tại Mỹ Mở rộng 2006, Australia Mở rộng 2008 và Pháp Mở rộng 2012, 2014, vậy nên khi được khơi gợi về kỷ niệm đẹp nhất về giải đấu ở Anh quốc, Masha không khỏi phấn khởi và hăng say kể về câu chuyện được ví như cổ tích của chính cô.

"Mỗi lần nghĩ về chiến thắng đó, tôi lại nhớ về những kỷ niệm tuyệt vời nhất trong sự nghiệp. Ở đó không những có niềm vui mà còn chứa đựng những khó khăn, lúc đó tôi còn khá trẻ và đó như là bệ phóng để tôi tự tin thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, dù là kỷ niệm đẹp nhưng tôi không chìm đắm trong nó quá lâu, tôi bắt buộc mình phải nhìn về phía trước với những giải đấu mới khắc nghiệt hơn và hi vọng về sự khởi đầu hoàn hảo," cựu số một thế giới chia sẻ.

"Wimbledon đã đến rất gần và tôi biết mình đã sẵn sàng. Tôi cố gắng làm hết sức để có thể cải thiện thành tích so với những gì đã xảy ra ở những mùa giải trước đây," cô nói thêm.

Những phát ngôn trước giải đấu đã cho thấy tay vợt nữ số bốn thế giới đang đặt ra quyết tâm rất cao ở Wimbledon 2015, nhưng thực tế thách thức dành cho Sharapova là không nhỏ. Sự ổn định của Serena Williams bên cạnh tình hình xáo trộn liên tục của phần còn lại của quần vợt nữ, Maria Sharapova sẽ khó đoán biết trước điều gì sẽ xảy ra với chính cô.

Wimbledon 2015 - Grand Slam sân cỏ duy nhất trong năm - sẽ khởi tranh từ ngày 29/6.

VnExpress

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top