Quần vợt

19:36 14/06/2015
Robin Soderling,  tay vợt từng đánh bại Rafael Nadal tại giải Roland Garros 2009 đã rút khỏi đấu trường trong suốt 4 năm qua nhưng mới đây anh dự định sẽ trở lại thi đấu vào năm 2016.
 

Trước đây tay vợt Thụy Điển Soderling bị viêm tuyến bạch cầu và đành gác vợt kể từ khi anh đánh bại David Ferrer trong trận chung kết một giải đấu ở quê nhà Bastad vào năm 2011 và hiện giờ anh bắt đầu cảm thấy tự tin hơn để nghĩ đến ngày trở lại đấu trường tennis đầy sôi động.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài BBC, tay vợt 30 tuổi cho biết anh hi vọng sẽ trở lại thi đấu sau khi phục hồi thể lực trong 12 tháng tới. “Cuối cùng thì tôi cảm thấy sức khỏe được cải thiện nhiều hơn,” Soderling cho biết. “Tôi không nói mình đã bình phục 100% nhưng điều này không còn xa vời lắm và đó là một là một cảm giác tuyệt vời. Hi vọng quá trình phục hồi tiếp tục tiến triển tốt đẹp. Rất khó dự đoán chính xác nhưng có lẽ là 6 tháng hoặc một năm nữa thì tôi sẽ bình phục hoàn toàn.” Robin Soderling là tay vợt duy nhất có thể đánh bại vua đất nện Nadal tại vòng 4 giải Pháp Mở rộng 2009 trước khi chịu thua Roger Federer trong trận chung kết năm đó. Tuy nhiên anh không thể lặp lại trận thắng lịch sử đó trước Nadal ở giải đấu năm sau và chấp nhận về nhì sau khi để thua vua đất nện 3 set trong trận chung kết.

Mặc dù Robin Soderling thừa nhận mình mắc bệnh khi đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp đã tàn phá sức khỏe của mình (anh bắt đầu mắc bệnh khi chỉ mới 26 tuổi)  nhưng cựu tay vợt số 4 thế giới còn phải chống chọi với sự sụp đổ về tinh thần. “ Lúc đầu tôi đã không suy nghĩ nhiều về căn bệnh này nhưng sau đó tôi gặp vấn đề khi đi rời khỏi giường ngủ đến phòng tắm. Nhưng sau một lúc, tôi bắt đầu cảm thấy sức khỏe khá hơn mặc dù tâm trí rối bời. Nhiều suy nghĩ tiêu  cực lởn vởn trong đầu tôi vì lo sợ tôi không thể tiếp tục chơi tennis được nữa. Rồi sau đó tôi có một đứa con và tôi nhận ra tennis là một phần lớn của cuộc đời tôi nhưng nó không phải là tất cả của cuộc đời như những gì tôi đã nghĩ trước đây.”

Mặc dù không thể tiếp tục thi đấu nhưng Solderling vẫn gắn bó với tennis với một công việc khác đó là thành lập công ty RS Tennis chuyên bán thiết bị dụng cụ chơi tennis và năm trước anh dành cả một năm để cố gắng sản xuất loại bóng tennis chất lượng tốt nhất. Sản phẩm của Solderling sẽ được đưa vào sử dụng tại giải Stockholm  Open năm nay, nơi anh kiêm nhiệm vai trò giám đốc  điều hành giải đấu này.

 
Nguồn tin: Tennis Lifestyle

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top