Quần vợt

15:56 09/04/2015
Liên quan đến mâu thuẫn nội bộ của môn quần vợt khi tham dự vòng loại Davis Cup 2015 tại Malaysia mới đây, Tổng cục TDTT không đưa ra quyết định kỷ luật nào với các VĐV.

Ngay sau khi ĐT Quần vợt Việt Nam giành quyền thăng hạng tại Davis Cup 2015 khu vực châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia), đội tuyển quần vợt nam Việt Nam đã “dậy sóng” khi một số VĐV lên trang Facebook công khai chỉ trích Hoàng Longy - một thành viên của Liên đoàn Quần vợt VN (VTF) và là chủ biên tờ Vietnam Tennis Lifestyle Magazine, người đi theo đội tuyển sang Malaysia - đã can thiệp quá sâu vào chuyên môn, nói xấu gây mất đoàn kết đội tuyển...

Quang Tri, Minh Quan khong bi phat hinh anh
Ông Trẩn Đức Phấn trao đổi với giới truyền thông

Trao đổi với báo chí Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VTF Nguyễn Quốc Kỳ cho biết VTF sẵn sàng loại bỏ những tay vợt kỳ cựu không tuân theo kỷ luật như Lâm Quang Trí và Đỗ Minh Quân. Ông Kỳ giải thích: “Chúng tôi chấp nhận xây dựng lực lượng từ đầu cho SEA Games 2015 để quần vợt Việt Nam mạnh hơn trong tương lai. Tại Davis Cup, việc không tuân thủ chiến thuật và vô hiệu hóa đội tưởng Trương Quốc Bảo chính là cơ sở để chúng tôi có thể đưa ra án kỷ luật cho các tay vợt này. Sự việc đã được báo cáo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn xử lý. VTF sẽ chờ kết luận từ tổng cục rồi mới ra hình thức xử phạt, có thể là cấm thi đấu đối với Quang Trí và Minh Quân”.

Trả lời vấn đề này, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, trưởng đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tại SEA Games 28 Trần Đức Phấn cho biết qua bốn lần dự Davis Cup, lần nào đội tuyển quần vợt cũng có vấn đề do mâu thuẫn nội bộ. Tổng cục TDTT đã yêu cầu bộ môn, Liên đoàn quần vợt VN (VTF) giải quyết dứt điểm vấn đề, tránh làm ảnh hưởng đến đội tuyển và công tác chuẩn bị của đoàn TTVN dự SEA Games 28.

Việc VTF đưa anh Hoàng Longy đi cùng đội tuyển tại Davis Cup để giải quyết các công việc ngoài chuyên môn thì không có vấn đề gì nhưng anh Hoàng Longy can thiệp vào công việc chuyên môn của đội tuyển là không nên có vì anh này không hội đủ tư cách làm công việc này. Tổng cục TDTT yêu cầu VTF kiểm điểm trách nhiệm của Hoàng Longy trong việc can thiệp công việc chuyên môn của đội tuyển và tránh bố trí anh này tham gia những giải đấu tương tự.

Liên quan đến việc hai VĐV Lâm Quang Trí, Đỗ Minh Quân tranh quyền ngồi ghế chỉ đạo trong một số trận đấu của đội tuyển tại giải, ông Phấn cho biết về vấn đề này cả Trí và Quân đã được đồng ý từ trước đó của chuyên gia Matthew Kavanagh nên Tổng cục TDTT không có ý kiến gì. Lãnh đạo Tổng cục TDTT tiếp tục yêu cầu VTF, bộ môn quần vợt tổ chức cuộc họp để rút kinh nghiệm từng cá nhân liên quan và đề xuất hình thức xử lý nếu cần.

Hoàng Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top